Các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ vận tải chạy tuyến cố định ở Đắk Lắk mong được tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 nhưng vẫn gặp khó vì dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Đăng Anh (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chia sẻ, dịp nghỉ lễ này anh đang muốn đi Đà Lạt cùng bạn bè, người thân nhưng mãi không bắt được xe vì các đơn vị thông báo hết vé hoặc đã chở đủ người. Nhiều nhà xe không dám thêm khách vì sợ bị phạt, ”tiền mất tật mang”.

CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ bố trí thêm người tuần tra kiểm soát ở một số tuyến quốc lộ trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Ảnh: Bảo Trung

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty cổ phần bến xe liên tỉnh (Đắk Lắk), cho biết: ”Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 là “thời điểm vàng” để các nhà xe cải thiện thu nhập sau nhiều tháng làm ăn thất bát vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện, rất nhiều doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ vận tải chạy tuyến cố định liên tỉnh đang mong muốn được tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu di chuyển đang tăng cao của hành khách.”

Trước đó, Sở Giao Thông Vận tải (GTVT) Đắk Lắk đã ra thông báo các xe chạy tuyến cố định liên tỉnh chỉ được hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ khi đi những tỉnh có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và 50% theo biểu đồ khi đi các tỉnh thuộc nhóm còn lại. Các xe hợp đồng, du lịch khi hoạt động trở lại cũng chấp hành theo phương án nêu trên. Ngoài ra, số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe.

Ông Đỗ Quang Trà – Giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk, cho hay: ”Đối với việc cho phép các nhà xe tăng chuyến, chở thêm hành khách… trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 thì chúng tôi phải chờ thông báo chung từ Bộ GTVT chứ không thể tự quyết định”.

Thượng tá Nguyễn Quang Vịnh – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk) thông tin, trong kỳ nghỉ lễ này chúng tôi sẽ tiến hành cắt cử thêm người tuần tra kiểm soát ở một số tuyến quốc lộ trọng điểm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện xe chở người vượt quá 50% sức chứa; bố trí hành khách không ngồi giãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế… hoặc đảm bảo cách nhau 1m thì sẽ tiến hành nhắc nhở chủ phương tiện.

Nguồn Báo Lao Động : https://laodong.vn/giao-thong/dak-lak-cac-doanh-nghiep-van-tai-gap-kho-trong-ky-nghi-304-va-15-802060.ldo