Công an đã khởi tố 12 thanh niên trong 2 nhóm mang theo dao rựa, kiếm hỗn chiến giữa đường để giải quyết mâu thuẫn. Nhà chức trách đang truy bắt những người còn lại.

Sáng 30/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với 12 bị can về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, khoảng 18h30 ngày 28/6, Nguyễn Đoàn Tú Khoa (32 tuổi, ngụ xã Cư Êbur) dẫn theo 30 người mang hung khí đến nhà Thái Phi Trung (29 tuổi, ngụ phường Tự An) để giải quyết mâu thuẫn.

Số hung khí công an thu giữ tại hiện trường. Ảnh: S.Đ.

Tại đây, Trung cũng tập hợp khoảng 20 người sử dụng dao, rựa, chai thủy tinh đựng xăng để đánh trả. Trong lúc hỗn chiến, 2 thanh niên của nhóm Khoa bị chém trọng thương.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đắk Lắk cử hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tại đây, công an thu giữ 2 ôtô, 12 cây rựa, 1 con dao, 7 chai thủy tinh chứa xăng…

Ngay trong đêm, nhà chức trách đã điều tra, bắt giữ 12 thanh niên tham gia vụ việc. Công an TP Buôn Ma Thuột đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk truy bắt những thanh niên bỏ trốn.

Tây Nguyên

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/khoi-to-12-thanh-nien-hon-chien-giua-duong-post1101295.html