Theo khai báo của doanh nghiệp, kho hóa chất bị cháy ở cảng Đức Giang (quận Long Biên, TP Hà Nội) là cồn Methanol.

Sáng 1-7, ông Nguyễn Mạnh Trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết Phòng hóa học của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã gửi các mẫu ở hiện trường vụ cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang về Viện môi trường quân sự (Bộ tư lệnh hóa học) để phân tích xem có chứa chất độc hại không.

Vụ cháy cảng Đức Giang (quận Long Biên) xảy ra sáng 30-6.

“Sau khi có kết quả phân tích, quận sẽ thông tin công khai cho người dân được biết” – ông Trình nói và cho biết hiện trường vụ cháy vẫn đang được lực lượng công an phong tỏa, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin từ Sở TN&MT Hà Nội, kho hóa chất bị cháy rộng 812 m2, thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt. Đơn vị này được cấp phép kinh doanh hóa chất.

Theo khai báo ban đầu của doanh nghiệp, số hóa chất bị cháy là cồn Methanol.

Trước đó vào sáng 30-6, đã xảy ra vụ cháy kho hóa chất tại cảng Đức Giang (phường Thượng Thanh, quận Long Biên). Vụ cháy kéo dài hơn hai giờ mới được lực lượng cứu hỏa khống chế, dập tắt.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các đơn vị chức năng làm rõ, đặc biệt là công khai các thông tin về nồng độ hóa chất trong môi trường khu vực quanh vụ cháy cho người dân biết rõ.

TRỌNG PHÚ

Nguồn PLO : https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/kho-hoa-chat-bi-chay-o-quan-long-bien-la-con-methanol-921617.html