ĐẮK LẮK – Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk đã thiết lập 5 khu vực cách ly để thực hiện tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc và các trường hợp nghi mắc COVID-19.

Các khu vực này gồm: khu tiếp đón, khám sàng lọc bệnh nhân; khu cách ly bệnh nhân nghi ngờ nhiễm; khu cách ly bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính; khu cách ly điều trị các bệnh nhân nặng, cấp cứu cần phải thở máy; khu điều trị bệnh nhân chờ hồi phục để xuất viện.

Bệnh viện đã thực hiện phân luồng bệnh nhân ngay từ cổng bệnh viện. Những bệnh nhân tái khám lao, phổi được hướng dẫn sang khám bệnh tại khu vực khám điều trị bệnh nhân lao ở khu D, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk. Những bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp sẽ được khai thác dịch tễ, nếu nghi ngờ mắc COVID-19 sẽ chỉ định nhập viện cách ly, theo dõi.

Các bệnh nhân ở khu vực cách ly bị nghi ngờ mắc COVID-19 được theo dõi, điều trị triệu chứng và lấy mẫu xét nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục theo dõi và điều trị triệu chứng, kết quả dương tính sẽ chuyển sang khu cách ly đặc biệt để điều trị.

Với tổng nhân lực khoảng 60 người, bệnh viện đã cắt cử 1 tổ điều trị (gồm 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng và 1 hộ lý) sang khu D Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk tiếp tục làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân mắc lao. Số còn lại được chia làm 4 kíp (mỗi kíp trực lâm sàng có 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng, 2 hộ lý) thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị các trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19.

Bệnh viện hiện tiếp nhận 43 trường hợp vào cách ly, điều trị COVID-19, trong đó 24 trường hợp được chuyển đến từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (bao gồm 1 trường hợp là bệnh nhân COVID-19); 19 trường hợp khác được chuyển đến từ các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và người dân tự tìm đến khai báo, khám bệnh.

Nguồn VTV : https://vtv.vn/suc-khoe/dak-lak-thiet-lap-5-khu-vuc-cach-ly-dieu-tri-covid-19-tai-benh-vien-lao-va-benh-phoi-20200801175146057.htm