Tưởng người quen nên C. lấy xe đuổi theo để mời nhóm thanh niên vào quán uống bia. Tuy nhiên khi gặp nhau, giữa hai nhóm đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát….

3 đối tượng Hùng, Tấn và Sỹ bị bắt giữ.

Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thiện Sỹ (17 tuổi), Nguyễn Thiện Tấn (22 tuổi cùng trú tại thị trấn Nghèn) và Trần Sỹ Hùng (17 tuổi, trú tại xã Vượng Lộc, Can Lộc) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 11/8, khi đang nhậu cùng nhóm bạn tại quán bia ở thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), anh C. thấy nhóm Hùng, Tấn và Sỹ đi qua. Vì nghĩ là người quen nên C. lấy xe máy chạy theo để gọi vào quán uống bia. Tuy nhiên khi gặp nhau, giữa hai nhóm đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Sau đó, Tấn, Sỹ và Hùng về nhà lấy dao rồi quay lại tìm C. giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả C. bị Hùng cầm dao chém đứt lìa 3 ngón tay trái. Một người bạn của Cường bị Sỹ và Tấn dùng gạch đập vào đầu, chấn thương, phải nhập viện để cấp cứu.

Ngay sau khi gây án xóng, nhóm thanh niên đã rời khỏi hiện trường. Công an huyện Can Lộc sau đó đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, lấy lời khai của bị hại, điều tra truy bắt các đối tượng gây thương tích để xử lý.

Hiện cơ quan chức năng địa phương, đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hoài Nam

Nguồn Báo Tiền Phong : https://www.tienphong.vn/phap-luat/bi-chem-dut-lia-3-ngon-tay-vi-moi-nham-ban-uong-bia-1709490.tpo