Kiểm tra điện thoại của người phụ nữ dựng chuyện bị cướp hơn 200 triệu đồng, công an không thấy tin nhắn cuộc gọi của bạn nên nghi ngờ.

Người phụ nữ dựng chuyện bị cướp 210 triệu đồng cùng nữ trang là T.T.K.C. (32 tuổi, ngụ xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa). Hiện công an xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với chị C về hành vi dựng chuyện bị cướp tài sản.

Nhận xét về chị C, một người dân sống gần nhà cho biết: “Chị C đã có chồng và một người con nhỏ. Ở địa phương người phụ nữ được biết đến là người thường xuyên đi đánh bạc, đề đóm và có vay mượn tiền của nhiều người ở địa phương. Có thể vì nợ nhiều nên chị ấy phải dựng chuyện bị cướp để nhiều người thương cảm không đến đòi tiền.

Ngay sau khi biết chuyện chị C bảo bị cướp đánh thuốc mê, cướp tài sản tôi và nhiều người ở địa phương đã nghi không có chuyện đó bởi chị C không thể có nhiều tiền thế được.

Bản thân người này đang nợ nần nên không lấy đâu ra số tiền lớn thế để bị mất. Tôi cũng nghi có thể chị ấy dàn dựng thì một lúc sau công an xã Vĩnh Lương đã phát hiện sự thật”.

Theo thông tin người này cung cấp, công an xã Vĩnh Lương đều là công an chính quy nên công an có nghiệp vụ cao đã phát hiện ra ngay chị C dựng chuyện.

Người phụ nữ ngồi khóc giữa đường, nói mình bị đánh thuốc mê, cướp tài sản

“Chị C kể trước đó có nhận 210 triệu đồng tiền hàng từ một bạn hàng tên L. ở tỉnh Đăk Lăk, trên đường về nhà thì xảy ra chuyện. Tại đây công an xã Vĩnh Lương đã mượn điện thoại của chị C kiểm tra thì không phát hiện tin nhắn hay cuộc gọi nào của người bạn ở Đăk Lăk liên quan đến chuyện tiền hàng nên công an nghi ngờ. Từ đó không thể giấu được nên chị C phải thừa nhận kịch bản mình dựng vì thua đề” -người dân gần nhà người phụ nữ kể lại.

Theo người dân này, chị C ở nhà có buôn bán hải sản thêm để kiếm thêm thu nhập. Người phụ nữ chỉ vay mượn tiền vì cờ bạc chứ chưa cắm cổ tài sản của gia đình bao giờ. Trong khi vợ cờ bạc thì chồng chị C lại hiền lành, chịu khó làm ăn.

“Nhìn bên ngoài chị C cũng xinh xắn hiền lành, không phải là người đanh đá chua ngoa nhưng vì ham cờ bạc, lô đề nên dẫn đến những hành động sai lầm” -người dân sống gần nhà nói.

Như thông tin trước đó, sáng 20/8, trên cung đường đèo quốc lộ 1 đoạn qua xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, nhiều người bất ngờ khi thấy chị C đang ôm mặt khóc lóc, dáng vẻ mệt mỏi. Khi một số người dân đến hỏi thăm, người này vừa khóc vừa nói mình bị cướp đánh thuốc mê và mất hết tiền và nữ trang, chỉ còn lại chiếc xe máy cũ..

Tại trụ sở công an xã Vĩnh Lương, chị C nói làm nghề mua bán hải sản. Sáng 20/8, C. đi xe máy đến một quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang nhận 210 triệu đồng tiền hàng từ một bạn hàng tên L. ở tỉnh Đăk Lăk. Sau khi uống nước tại quán cà phê trên, C. đi xe máy về nhà thì xây xẩm mặt mày rồi ngất. Khi tỉnh dậy, C. không thấy 210 triệu đồng cùng đôi bông tai, nhẫn vàng. C. cho rằng mình bị đánh thuốc mê, cướp tài sản.

“Tôi nhận tiền xong, có uống nước tại quán này. Trên đường về, tôi xây xẩm mặt mày. Tôi nghĩ đã bị đánh thuốc mê trong lúc uống cà phê. Khi đi đến gần trường dạy lái xe thì không thể điều khiển xe được nữa” – C. khai.

Tuy nhiên, sau một hồi trả lời quanh co trước những câu hỏi của công an, C. đã thừa nhận đã dựng lên câu chuyện kể trên hòng đánh lạc hướng chồng, con.

“Thời gian qua, tôi chơi đề và nợ chủ đề 150 triệu đồng. Cùng với đó, tôi còn nợ ngoài xã hội lên đến 60 triệu đồng. Tôi dựng lên chuyện bị đánh thuốc mê, cướp sạch tài sản hòng giấu gia đình, rồi lấy số tiền còn gửi trong ngân hàng để trả cho chủ nợ” -chị C khai. Ngoài ra, đôi bông tai và nhẫn vàng, C. đem bán lấy 2,5 triệu đồng.

Thu Hà

Nguồn Báo Đất Việt : http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dung-chuyen-bi-cuop-vi-thua-de-lo-boi-dien-thoai-3417678/