Ngày 21-8, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thế Lâm (SN 1974, trú tại xã Cư An, huyện Đak Pơ) 9 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Lâm tại phiên tòa. Ảnh: Văn Ngọc

Theo hồ sơ, trưa 29-2-2020, Lâm cùng anh họ là Diệp Bảo Vương (SN 1976, trú tại thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro) ăn giỗ tại nhà một người bà con ở thôn Tân Bình, xã Tân An, huyện Đak Pơ. Trong cuộc nhậu tại đây có 2 người khác là ông Đặng Văn Tín (SN 1970) và ông Đặng Văn Minh (SN 1952).

Khoảng 13 giờ cùng ngày, sau khi tan tiệc ngồi uống nước trà thì ông Minh và anh Vương rủ nhau chơi cờ tướng. 2 người thỏa thuận nếu ai thua sẽ phải bỏ tiền mua 1 thùng bia để tiếp tục nhậu. Thấy vậy, ông Tín rủ ông Minh cùng anh Vương và Lâm về xưởng mộc nhà mình cách đó chừng 300 m chơi.

Khi ra dắt xe máy, Lâm nói với anh Vương “Anh có mang theo tiền không” khiến anh Vương tự ái nên xảy ra cãi cọ. Lâm nói xin lỗi rằng chỉ nói đùa chứ không có ý chê bai. Tuy nhiên, khi đến nhà ông Tín, cả 2 tiếp tục mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Mặc dù được can ngăn nhưng khi thấy Lâm đứng trước cửa phụ bên hông xưởng mộc, anh Vương đã xông tới dùng tay đấm thì bị trượt chân ngã. Thấy anh Vương chống tay đứng dậy, Lâm lo sợ anh này tiếp tục đánh mình. Vì vậy, Lâm nhặt 1 tấm ván cầm 2 tay giơ lên đập 1 cái vào đầu anh Vương khiến nạn nhân gục xuống nền nhà và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nguồn Báo Gia Lai : https://baogialai.com.vn/channel/1602/202008/gia-lai-danh-chet-anh-ho-lanh-an-9-nam-tu-5696674/