Số lượng cài đặt Bluezone đến thời điểm này người dân Đồng Tháp được trên 135.600 điện thoại thông minh, chiếm tỷ lệ gần 8,5% dân số, xếp thứ 57/63 tỉnh, thành phố.

Người dân Đồng Tháp sử dụng Bluezone ngày càng cao. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tính đến nay, Đồng Tháp đã có 10 đơn vị cấp huyện tổ chức ra quân hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone. Riêng TP Sa Đéc có tỷ lệ người dân cài đặt và sử dụng Bluezone cao nhất tỉnh với hơn 14,6%, kế đến là TP Cao Lãnh, huyện Tháp Mười với tỷ lệ trên 10%, huyện Cao Lãnh và huyện Hồng Ngự có tỷ lệ thấp với khoảng 5% dân số cài đặt và sử dụng Bluezone.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết: Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp. Đến thời điểm này, Đồng Tháp chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh nào trong cộng đồng.

Tuy nhiên, địa phương có khu vực biên giới khá dài giáp ranh với Campuchia và đang đẩy mạnh kiểm soát tốt dịch bệnh, không để mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào, nhất là từ các tuyến biên giới. Tỉnh đã tăng cường các chốt, tổ kiểm soát, tuần tra trên tuyến biên giới không chỉ kiểm soát dịch bệnh mà còn nhằm mục tiêu đảm bảo trật tự khu vực biên giới.

LÊ HOÀNG VŨ

Nguồn Báo Nông nghiệp : https://nongnghiep.vn/nguoi-dan-dong-thap-su-dung-bluezone-chiem-ty-le-85-dan-so-d271683.html