Mục đích câu likes để bán hàng, Huấn ‘Hoa Hồng’ bôi nhọ, vu khống và xúc phạm cán bộ, công chức khi phát ngôn khoảng 80% trong số này từng chơi ma túy!

“Giang hồ mạng” Bùi Xuân Huấn. Ảnh: VNE

Trước đó, đối tượng Huấn sử dụng Facebook “Huấn Hoa Hồng” để livestream bán hàng trên tài khoản mạng xã hội. Điều đáng nói là Huấn phát ngôn vô căn cứ khi khẳng định: “80% cán bộ, công chức, thanh niên TP.HCM từng sử dụng ma túy”.

Ngày 20/8, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội đã xác định phát ngôn của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “Hoa Hồng”) có hành vi xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP.HCM; vi phạm quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Theo đó, căn cứ Điều 101 Nghị định 15/2020, cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt Huấn Hoa Hồng số tiền 7,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Huấn cũng bị tố cáo cung cấp thông tin của các website cờ bạc.

Cụ thể, trong MV ca nhạc “Muôn kiếp là anh em” đăng tải trên YouTube, Huấn quảng cáo cho game cờ bạc Go88, Debet.com và 789 Club.

Mới đây, đối tượng Huấn đã bị Sở TT&TT TP Hà Nội xử phạt 15 triệu đồng vì tự xuất bản hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Nguồn Giáo Dục Và Thời Đại : https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/phat-ngon-lech-chuan-giang-ho-mang-huan-hoa-hong-tiep-tuc-bi-phat-30sCrDHMR.html