Thi thoảng chồng và gia đình nhà chồng lại nhắc lại chuyện tôi phải nhờ bố chồng giúp mới có công việc để làm.

Tôi và chồng ngoài Bắc, nhưng trước đây làm việc và quen nhau tại Sài Gòn. Cưới xong một thời gian, công việc của chồng không thuận lợi, nên anh quyết định về Bắc làm việc và sinh sống. Tôi không muốn, vì thời điểm đó công việc của tôi rất ổn định, khả năng thăng tiến và thu nhập khá tốt.

Ảnh minh họa.

Nhưng lấy chồng phải theo chồng, tôi cũng cân nhắc về Bắc sẽ có cơ hội gần gũi gia đình hơn, nên hai vợ chồng khăn gói về Bắc xin việc làm. Ngay sau khi về Bắc, bố chồng đã nhắm cho anh một công việc, nhờ mối quan hệ của ông nên công việc của chồng tôi cũng thuận lợi.

Còn tôi, hồi đó đã có hai con nhỏ, đi xin việc ở đâu cũng khó khăn vô cùng. Tôi ở nhà hơn 1 năm trời,ăn bám chồng,sau đó bố chồng tôi nhờ người quen xin việc giúp, công việc nhàn hạ, thu nhập thấp nhưng được cái ổn định và có thời gian cho gia đình, tôi cũng chẳng cần gì hơn một công việc như vậy nên làm từ đó đến nay.

Chúng tôi sống cách nhà bố mẹ chồng 4 cây số, nhưng những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu vẫn không tránh khỏi, mẹ chồng tôi lại khá khó tính và áp đặt, nên thường xuyên bắt bẻ tôi từ việc chăm sóc con cái, đến nấu nướng bữa cơm hàng ngày cho chồng, con ăn. Đến cả việc thăm hỏi gia đình nhà chồng nhiều hay ít mẹ chồng cũng can thiệp và nói đến tai tôi rất nhiều lần.

Buồn nhất là chuyện bố chồng phải nhờngười quen xin việc cho tôi khi tôi mới về Bắc không có việc làm, bố mẹ chồng cứ nhắc đi nhắc lại chuyện đó với rất nhiều người,và cho rằng nếu không lấy được con trai ông bà, không có gia đình nhà chồng giúp, chắc tôi không được như ngày hôm nay. Nên cả đời này, tôi phải mang ơn họ, phải sống cho biết điều với những gì họ đã làm cho tôi.

Trong khi họ quên rằng, trước khi về Bắc sinh sống theo yêu cầu của chồng, công việc của tôi rất thuận lợi, khả năng thăng tiến cao.

Nếu không lấy anh, tôi cứ làm việc và sinh sống ở đó, chắc bây giờ không hưởng mức thu nhập của một nhân viên bình thường như bây giờ. Có lẽ, tôi đã sai khi lựa chọn theo anh về Bắc sinh sống.

Nguồn Doanh nghiệp Việt Nam : http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-mang-no-ca-doi-vi-nho-bo-chong-xin-viec/20200821105920162