Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ hơn 380 triệu đồng cùng nhiều tang vật, tài liệu, đồ vật liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 16/9, Một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, xác nhận, Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Hồng Thắng (37 tuổi) và Trần Minh Ty (30 tuổi, đều trú thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cùng 17 người khác để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, chiều 13/9, qua công tác nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang 19 người (trú tại huyện Đắk Mil và Đắk Song) đang có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa trong tầng hầm nhà của một người dân ở tổ dân phố 6 (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil).

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ hơn 380 triệu đồng cùng nhiều tang vật, tài liệu, đồ vật liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Công an đột kích ổ bạc dưới tầng hầm một căn nhà tại huyện Đắk Mill

Theo điều tra, tụ điểm đánh bạc này do Thắng và Ty đứng ra tổ chức, điều hành, hoạt động rất tinh vi và thường xuyên thay đổi địa điểm.

19 người tại ổ bạc được đưa về cơ quan chức năng để phục vụ điều tra.

Trước khi đánh bạc, hai người này không cho các con bạc biết địa điểm mà tập trung họ tại một quán cà phê trên địa bàn rồi dùng xe ô tô 15 chỗ và thuê xe ô tô du lịch để chở đến gần địa điểm đánh bạc được bố trí từ trước.

Tại địa điểm này, các con bạc thành chia thành từng nhóm và đi bộ đến nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Các đối tượng đang khai nhận hành vi phạm tội của mình tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông.

Nhóm này thường chọn những ngôi nhà kiên cố có tầng hầm, có cửa và tường rao chắc chắn… làm địa điểm đánh bạc. Trong khi đánh bạc, những người này cũng luôn bố trí người cảnh giới.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng để truy tố các đối tượng ra trước pháp luật.

Ngọc Anh

Nguồn phapluatplus.vn : https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dak-nong-tam-giu-nhieu-con-bac-dang-say-sua-sat-phat-duoi-tang-ham-d135338.html