Chứng kiến cảnh cây ăn quả mình trồng trong vườn ngày ngày chăm bẵm nhưng đến khi có trái ngọt lại dâng cho hàng xóm thì không ít chủ nhà phải ôm cục tức vào người.

Trồng cây ăn quả mong đến ngày quả chín nhưng khi chính cái cây tay mình trồng, tay mình chăm bón lại chia sang nhà hàng xóm là điều chẳng chủ nhà nào muốn.

Chẳng chủ nhà nào muốn trồng cây ăn quả mình ngày ngày chăm bẵm đến lúc chuẩn bị thu hoạch lại đi sang hàng xóm nhưng điều này lại không ít lần xảy ra.

Mới đây trên MXH, dân mạng được dịp tìm lại loạt ảnh những loại cây ăn quả mọc “sai trái” khi không chị ở yên trong vườn chủ nhà mà lại lần mò sang hàng xóm.

Sau khi loạt ảnh những cây ăn quả mọc “trái khoáy” được đăng tải nhiều dân mạng để lại bình luận vô cùng hài hước.

Đa phần dân mạng đều cảm thương cho những chủ nhà khi cái cây hàng ngày mình chăm sóc, đến ngày ăn quả lại dâng cho nhà hàng xóm.

Tuy nhiên, không ít dân mạng cũng có cái nhìn thoáng hơn khi cho rằng vì i tình láng giềng hữu nghị nên gia chủ phải biếu không quả ngọt cho người khác.

Cả bụi chuối mới có một buồng mà hàng xóm hưởng cả thì chủ nhà chắc sẽ đau lòng lắm.

Có hàng xóm thích trồng cây, đặc biệt là cây ăn quả thì biết đâu một ngày bạn sẽ được miếng ngon dâng tận miệng thế này.

Cũng là hàng rào đấy nhưng mà mít “phản chủ” từ lúc bói quả đa hướng ra ngoài để cho cả xóm hưởng.

Buồng chuối “kém ngoan” khi không yên phận ở nhà chủ mà lại thích “định cư” sang nhà hàng xóm.

Quả gấc “lạc lối” và nhà hàng xóm là người được hưởng.

Thiên Anh

Nguồn Kiến Thức : https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/cay-an-qua-vuot-rao-sang-hang-xom-chu-nha-om-cuc-tuc-1430238.html