Nhật Bản luôn nổi tiếng với sự sáng tạo, tiết kiệm và vì thế cho nên, những thực phẩm mà chúng ta thường cho là dư thừa lại được coi trọng đối với họ.

Trước đây, chúng ta từng chứng kiến thân cây chuối, hạt mít,… được Nhật Bản bày bán trong siêu thị và giờ đây, thứ này còn gây bất ngờ hơn.

Phần lá và thân của củ cải được bày bán trong siêu thị.

Trên một trang mạng xã hội đã gây xôn xao khi chia sẻ phần đầu và lá của củ cải, vốn là thứ ở Việt Nam hiếm khi được tận dụng, đang được bày bán tại quầy hàng thực phẩm của Nhật.

Dân mạng thắc mắc, liệu sản phẩm này có được Nhật Bản dùng để muối kim chi hay tạo ra món ăn gì đấy.

Bèo tây được đóng gói kỹ càng, niêm yết giá hẳn hoi.

Nếu là ở Việt Nam, người ta chỉ lấy phần củ của nó để làm các món ăn chứ không khi nào dùng cả lá. Mà nếu có dùng, người ta sẽ chỉ lấy phần lá tăm nhỏ để muối dưa chứ không phải loại cuống to như thế này.

Phần thân cây chuối ở Việt Nam chỉ được bà con sử dụng vào làm thức ăn cho gia súc, còn Nhật Bản sẽ dùng làm gì nhỉ?!

Ở Nhật Bản, hạt mít được đóng gói trong bao bì cẩn thận, được bày bán khá nhiều tại siêu thị và có giá khá đắt, 200.000 đồng/kg.

Quả tầm bóp mọc hoang ở Việt Nam nhưng ở xứ sở mặt trời mọc lại đắt ngang ngửa quả cherri.

Nhiều cư dân mạng phỏng đoán, rất có thể đây là cách người dân Nhật Bản tiết kiệm, khi phần củ được phân loại bán riêng, phần lá sẽ được đóng gói và bán rẻ hơn để làm kim chi hay gì đó chẳng hạn.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh nghiệp Việt Nam : http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-cu-o-viet-nam-la-thu-bo-di-nhung-nhat-ban-lai-bay-ban-gia-cao-trong-sieu-thi/20200903073136310