Đề môn Ngữ Văn thi Tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 chính thức của Bộ GD-ĐT. Cập nhật đề thi môn Ngữ Văn thi Tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 nhanh và đầy đủ trên Báo VietNamNet.

Tại điểm thi trường THPT Hoàng Diệu (Quảng Nam), thí sinh Phạm Thành Nhân cho biết, đề thi đợt 2 cũng tương đối, không quá khó, em làm tầm 6-7 điểm.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Hữu Lợi cho biết, đề thi đề thi có 6 câu. Trong đó, câu 5 phân tích niềm tin cuộc trong một đoạn văn, câu 6 phân tích đoạn thơ của bài Việt Bắc.

“Đề lần này em thấy khá giống đề thi Văn đợt 1, không quá khó. Em nghĩ mình làm được 6 điểm”, Lợi cho hay.

Dưới đây là đề thi môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Đề thi môn Ngữ Văn thi Tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 chính thức

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GD-ĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.Đợt thi tốt nghiệp THPT thứ 2 này được tổ chức cho tất cả 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1).

Các thí sinh sẽ dự thi tại 10 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Bộ GD-ĐT yêu cầu công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được thực hiện theo đúng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Hội đồng thi phải đảm bảo 2 nguyên tắc: an toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, phụ huynh; an toàn an ninh, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế thi.

Hội đồng thi của các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi.

Nguồn Vietnamnet : https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/de-thi-mon-ngu-van-thi-tot-nghiep-thpt-2020-dot-2-664267.html