Những người mua sắm, thương nhân đi từ chợ về nhà trên thuyền của họ, tạo thành một hàng dài tàu thuyền trên sông. Những hình ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Fauzan Maududdin tại Chợ nổi Lok Baintan ở Nam Borneo, Indonesia và cho ta cái nhìn về một ngày trong cuộc sống của những thương nhân dành cả ngày để mua và bán những loại trái cây và rau quả.

Mọi người trên những chiếc thuyền nhỏ của họ đã dành cả ngày ở chợ nổi. Khi chợ nổi tan họp, du khách có thể tự chèo thuyền về nhà hoặc đi nhờ thuyền ai đó.

Anh Maududdin, 38 tuổi, đến từ Amuntai ở Nam Borneo, làm việc cho chính phủ, thường xuyên đến thăm Chợ nổi Lok Baintan, anh nói: ‘Những chiếc thuyền nhỏ gọi là’ Jukung ‘thường được sử dụng để chèo, vì vậy nếu họ đi đến một số nơi xa nhà của họ, họ thường trả tiền cho người ở chiếc Kelotok [thuyền lớn hơn] để kéo họ. Đây là cảnh thường thấy ở chợ nổi vào sáng sớm hoặc khi họ chuẩn bị về nhà. Trong trường hợp này, họ sẽ về nhà trong ngày.

“Không có gì ngạc nhiên khi thấy một chiếc thuyền lớn hơn kéo 20 chiếc nhỏ hơn. Các thuyền nhỏ hơn thường mang theo thức ăn, trái cây, cá và rau. Tất cả các thuyền nhỏ hơn đều của thương nhân và lái buôn.”

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Anh

Nguồn HỘI DẦU KHÍ VIỆT NAM : https://dulich.petrotimes.vn/cho-noi-o-indonesia-nhon-nhip-va-tap-nap-khong-kem-cho-noi-o-viet-nam-580269.html