Công an TP Huế đã triển khai lực lượng đến những vùng lũ dữ, các khu vực bị ngập sâu để di dời dân sống trong nguy hiểm mưa lụt chuyển đến nơi an toàn.

Công an TP Huế tích cực di chuyển trẻ em, người lớn tuổi ở vùng ngập lụt sâu đến nơi an toàn.

Do mưa lớn liên tục nhiều ngày qua, trên địa bàn TP Huế có trên 30 tuyến đường bị ngập lụt, một số tuyến đường ngập sâu từ 0,3 đến 0,6 mét, như đường Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Chí Thanh, Nhật Lệ, Hàn Thuyên, Lê Thánh Tôn, Ngô Đức Kế…

Nhà dân, đường sá tại Huế bị ngập sâu.

Đặc biệt, khu vực xóm Gióng thuộc tổ 1 – khu vực 1, phường An Tây có nơi ngập hơn 1 mét, nước chảy xiết.

Dùng thuyền di chuyển dân đến nơi an toàn.

Trước tình hình nguy hiểm kể trên, Công an TP Huế triển khai lực lượng di dời 32 hộ dân, 6 dãy trọ, với hơn 130 người ở khu vực này ra khỏi nơi ngập lụt, chuyển đến các địa điểm an toàn.

Di chuyển người lớn tuổi qua vùng nước chảy xiết.

Trong trưa 9/10, Công an TP Huế tiếp tục khảo sát, kiểm tra các khu vực nguy hiểm có khả năng xảy ra lũ quét, lụt cục bộ, ngập sâu để tiếp tục triển khai lực lượng di dời dân đến nơi an toàn, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Chốt chặn, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn, tránh để dân tự ý vượt qua vùng ngập lụt, nước chảy xiết.

Đối với các tuyến đường bị ngập lụt, đặc biệt là đoạn qua Đập Đá, lực lượng cảnh sát giao thông – trật tự, công an các phường thường xuyên chốt chặn, tuần tra, kiểm soát nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Đường sá bị ngập sâu

Một em bé được chiến sĩ công an bồng qua khu vực ngập lụt.

Lực lượng công an cũng tổ chức tuần tra trên sông Hương để kiểm tra, nhắc nhở tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn. Công an TP Huế còn phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh Huế kịp thời dọn dẹp cây cối bị ngã đổ, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngọc Văn

Nguồn Báo Tiền Phong : https://www.tienphong.vn/xa-hoi/di-doi-khan-cap-hon-130-nguoi-ra-khoi-vung-ngap-sau-nguy-hiem-o-hue-1732841.tpo