Lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết đã quyết định không triệu tập hai đại biểu liên quan đến vụ không phải đại biểu đại hội Đảng cấp dưới vẫn có tên trong danh sách đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh.

Sáng 9-10, Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã quyết định không triệu tập hai cán bộ không phải là đại biểu của đại hội Đảng ủy khối cơ quan tỉnh nhưng lại có tên trong danh sách đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh.

Cũng theo lãnh đạo này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai sót này.

Vị này cũng nhìn nhận nguyên nhân của vụ việc này là do có sai sót ở “một khâu nào đó” trong quy trình làm danh sách đại biểu.

Sau khi có quyết định không triệu tập hai cán bộ này, đoàn đại biểu của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh dự Đại hội Đảng bộ tỉnh còn 25 người. Tổng số đại biểu của đại hội Đảng bộ tỉnh còn 347 đại biểu.

Trước đó, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình cho biết đã đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh không triệu tập 2 đại biểu có tên trong danh sách 27 đại biểu được cơ quan này cử đi tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình sắp tới.

Việc này được thực hiện sau khi Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh rà soát lại hồ sơ các đại biểu được cử đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Hai đại biểu là ông Hoàng Đăng Cương, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Bình và ông Nguyễn Quang Ngọc, phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình được xác định không phải là đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức trước đó.

Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình giải thích là do có sơ suất khi chuyển giao giữa Ban chấp hành Đảng ủy khối khóa cũ và Ban chấp hành Đảng ủy khối khóa mới. Ban chấp hành Đảng ủy khối khóa cũ có sơ suất khi chuẩn bị chưa kỹ, chưa đảm bảo nguyên tắc nên mới có sai sót trên.

Nguồn Tuổi Trẻ Online : https://tuoitre.vn/huy-tu-cach-dai-bieu-voi-2-nguoi-bong-nhien-duoc-di-du-dai-hoi-dang-tinh-quang-binh-20201009095619041.htm