Ngoài việc lập hội đồng chuyên môn để rà soát quá trình khám chữa bệnh đối với trường hợp bệnh nhân tử vong sau khi mổ, phía Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 đã tạm đình chỉ công tác kíp mổ.

Chiều 9/10, lãnh đạo bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 xác nhận với Tiền Phong đã tạm đình chỉ công tác đối với các y bác sĩ trong kíp trực mổ khiến nữ bệnh nhân tử vong. Đồng thời, phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân.

Trong khi đó, đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết, đã thành lập hội đồng chuyên môn rà soát lạ quá trình khám chữa bệnh đối với bệnh nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Long, Giám đốc bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, chị Nguyễn Thị B.(39 tuổi) nhập viện ngày 7/10, được khám với lý do là đau tê chân, được chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng vùng 4,5. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy nhân đệm.

Đến 8h40 ngày 8/10, bệnh nhân vào ca phẫu thuật, thời điểm này các yếu tố đều bình thường đủ điều kiện phẫu thuật. Ca phẫu thuật kéo dài đến 10h15 thì xong, khi bác sĩ đang khâu vết thương thì bệnh nhân bị tụt huyết áp.

Các bác sĩ đưa bệnh nhân xuống khu hồi sức và thông báo cho gia đình bệnh nhân; đến 14h30 cảm thấy hồi sức không hiệu quả (bệnh nhân tử vong) thì dừng hồi sức.

Ca phẫu thuật do 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng thực hiện. Sau khi xảy ra sự cố thì bệnh viện cho bác sĩ chính thực hiện ca mổ làm báo cáo và tạm dừng công việc.

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện cho rằng đây là sự cố y khoa, dù chưa xác định rõ nguyên nhân nhưng đây là trách nhiệm của bệnh viện. Bệnh viện cam kết sẽ chia sẻ và có trách nhiệm đối với mất mát của gia đình bệnh nhân.

Về phía gia đình nạn nhân, anh Lê Thanh H (chồng chị B.) cho biết đã đưa thi thể chị B. về lo hậu sự sáng nay. Anh Hùng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của vợ mình khi phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Vạn Phúc 1.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin về ca tử vong bất thường sau khi nữ bệnh nhân mổ tại bệnh viện trên. Sau khi bệnh nhân tử vong, phía gia đình đã kéo đến bệnh viện đề nghị có lời giải thích. Công an sau đó đã đến khuyên người nhà bệnh nhân bình tĩnh để giải quyết vụ việc dựa trên pháp luật.

Người nhà bệnh nhân đề nghị bệnh viện có lời giải thích thỏa đáng

Nguồn Báo Tiền Phong : https://www.tienphong.vn/suc-khoe/dinh-chi-kip-mo-khien-nu-benh-nhan-tu-vong-o-binh-duong-1732823.tpo