Theo một nguồn tin rò rỉ, phần khuyết trên màn hình iPhone 13 có thể thu nhỏ hoặc ‘ngắn hơn’. Đây là điều được người dùng chờ đợi rất lâu, từ sau khi iPhone X ra mắt.

iPhone 12 sẽ được công bố vào tuần tới. Phiên bản tiếp theo – iPhone 13 – đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Tuy nhiên, thông tin đáng chú ý về thiết bị này vừa được tiết lộ.

Tài khoản Twitter Ice Universe vừa chia sẻ một dòng tweet đơn giản, gợi ý rằng iPhone 13 sẽ vẫn có màn hình khuyết đỉnh (notch) nhưng ngắn hơn so với thiết kế hiện tại.

Từng có nhiều thông tin về việc Apple cố gắng thu hẹp notch trên iPhone. Ảnh: AppleInsider.

Trước đây, từng có thông tin notch trên iPhone 12 được thu gọn lại, nhưng đối chiếu với những rò rỉ gần đây thì điều này không đúng. Dường như Apple rất quan tâm đến việc giảm kích thước phần khuyết đỉnh này, thậm chí bỏ hẳn nhưng chưa kịp thực hiện trên dòng sản phẩm ra mắt trong năm nay.

Ice Universe cho biết notch iPhone 13 ngắn hơn, có nghĩa phần khuyết ở đỉnh màn hình vẫn có chiều ngang như hiện tại nhưng chiều dọc được thu hẹp. Theo AppleInsider , sự thay đổi này bổ sung thêm không gian theo chiều dọc người dùng. Tuy nhiên, chưa rõ Apple tận dụng điều này như thế nào để nâng cao trải nghiệm thực tế.

Ice Universe là nguồn rò rỉ quen thuộc và đáng tin cậy. Tài khoản này từng chia sẻ thông tin liên quan đến sản phẩm của Apple, bao gồm cả điểm chuẩn chipset A14 Bionic, tần số quét 120 Hz trên màn hình iPhone 12.

Hôm 6/10, Apple đã gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 13/10 với khẩu hiệu “Hi, Speed”. Dự kiến đây là buổi công bố 4 phiên bản iPhone 12.

Tất cả đều được trang bị màn hình OLED, kích thước từ 5,4-6,7 inch, dùng mạng 5G băng tần sub-6GHz hoặc mmWave tùy theo model, chipset Apple A14 Bionic mạnh mẽ, thiết kế vuông vắn như iPhone 4 cùng hàng loạt cải tiến về camera và các tính năng khác.

iPad Air có khiến Touch ID trở lại trên iPhone 12? Dòng iPad Air mới nhất đưa cảm biến vân tay Touch ID trở lại trên nút nguồn. Apple có thể đưa tính năng này trở lại trên dòng iPhone tiếp theo.

Nguyễn Hiếu

Theo AppleInsider

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/iphone-13-se-khac-phuc-van-de-tu-thoi-iphone-x-post1139791.html