Hơn 20 giờ trôi qua, tình trạng kẹt xe trên Quốc lộ 1 ở phía bắc hầm đường bộ Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) vì mưa bão vẫn chưa được giải tỏa. Các phương tiện nối đuôi nhau chờ vào hầm hoặc vượt đèo dài hơn 10km, vắt qua địa bàn nhiều xã, thị trấn.

Xe cộ bị kẹt lại trên QL1 phía bắc hầm đường bộ Hải Vân (Thừa Thiên Huế) kéo dài hơn 20 giờ qua, do mưa bão nguy hiểm.

Phòng tránh bão số 9, từ 0h30 sáng 28/10, hầm đường bộ Hải Vân đã đóng chiều từ Huế đi Đà Nẵng, đến 6h30 đóng hoàn toàn 2 chiều để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không đi vào vùng tâm bão.

Xe cộ bị kẹt lại tại thị trấn Lăng Cô từ 0h30 rạng sáng 28/10.

Việc đóng hầm đã làm hơn 1.200 phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa ùn ứ phía bắc hầm Hải Vân đoạn qua thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc).

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã túc trực trên tuyến này 24/24h từ tối 27/10 để tuyên truyền, vận động các tài xế không đi vào vùng có bão. Đồng thời, điều tiết, sắp xếp vị trí và phân luồng các phương tiện để hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ có thể xảy ra.

Đến 18h45 tối 28/10, tình trạng ùn ứ, kẹt xe vẫn tiếp diễn do hành trình đi Đà Nẵng chưa an toàn.

Tại những địa điểm có cây cối gãy đổ, lực lượng CSGT đã triển khai cưa cắt, thu dọn, giải phóng mặt bằng ách tắc để thông tuyến.

Lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực 24/24h tại điểm kẹt xe này để hỗ trợ tài xế, hành khách và phân luồng giao thông chiều ngược lại (Đà Nẵng – Huế)

Đến tối 28/10, do hoàn lưu bão số 9 còn diễn biến rất phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện di chuyển trên QL 1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chưa có thông báo mới về việc thông tuyến qua hầm. Theo dự báo, các phương tiện vẫn tiếp tục tạm dừng nghỉ trên tuyến QL 1 đoạn qua thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc.

CSGT, người dân địa phương hỗ trợ cơm hộp, nước uống cho tài xế, hành khách bị kẹt lại trên QL 1 do bão.

Để hỗ trợ hành khách, tài xế không bị đói do kẹt xe giữa mưa bão, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và người dân tổ chức đặt nấu hơn 1.000 suất cơm, nước đóng chai, bánh mì để cấp phát miễn phí cho những người có nhu cầu vào trưa 28/10.

Đến 18h45 tối 28/10, lực lượng CSGT vẫn chưa nhận được lệnh cho phép xe cộ lưu thông vào hầm Hải Vân để đi sang Đà Nẵng do hoàn lưu bão số 9 vẫn còn phức tạp và nguy hiểm.

Đến tối cùng ngày, CSGT cùng các lực lượng khác và người dân địa phương tiếp tục hỗ trợ hành khách, tài xế về các suất ăn, nước uống để họ yên tâm trú tránh hoàn lưu bão trước khi di chuyển an toàn vào Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam.

Ngọc Văn

Nguồn Báo Tiền Phong : https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ket-xe-20-gio-lien-chua-co-duong-ra-tai-thua-thien-hue-vi-mua-bao-1742030.tpo