UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản yêu cầu TP Bảo Lộc làm rõ phản ánh của báo Tuổi Trẻ liên quan đến việc thành phố này loạn “bánh vẽ” bất động sản.

“Pine Valley” nằm trên đường Lý Thường Kiệt (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) san gạt, làm đường, hạ tầng dân cư dù chưa được cấp phép thực hiện dự án – Ảnh: M.V

Ngày 29-10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Nguyễn Văn Yên, phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký văn bản yêu cầu UBND TP Bảo Lộc làm rõ phản ánh của báo Tuổi Trẻ trong bài viết ” Đến lượt Bảo Lộc loạn “bánh vẽ” bất động sản “.

Trong bài này, Tuổi Trẻ phản ánh TP Bảo Lộc đã để các cá nhân, sàn giao dịch bất động sản, công ty bất động sản “vẽ” các dự án bất động sản không phép, sau đó quảng cáo, thực hiện mua bán như dự án đã được cấp phép. Cạnh đó là tình trạng phân lô xẻ nền đất nông nghiệp.

Ngoài việc chào bán các “dự án” không phép, các đơn vị kinh doanh bất động sản còn cung cấp các thông tin chưa chính xác về hoạt động quy hoạch giao thông – hạ tầng như sắp có cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc, sân bay Lộc Phát nhằm thổi giá bất động sản. Các hoạt động kinh doanh bất động sản sai quy định ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kêu gọi đầu tư vào TP Bảo Lộc.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Lâm Đồng nhìn nhận ngoài báo chí, “trong thời gian qua dư luận nhân dân phản ánh trên địa bàn TP Bảo Lộc xuất hiện tình hình quảng cáo bán đất dự án và đất không phải dự án để xây dựng nhà ở; tình trạng san gạt trái quy định đất nông nghiệp, phá vỡ cảnh quan, tác động xấu đến môi trường tại một số khu vực trên địa bàn TP diễn tiến hết sức phức tạp, thông tin sai sự thật đối với người có nhu cầu chuyển nhượng đất”.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP Bảo Lộc làm rõ các phản ánh, đồng thời xử lý các vi phạm theo quy định, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 7-11.

Đa số các khu đất được quảng cáo chào bán đều được vẽ 3D, chụp ảnh flycam, có catalog, sơ đồ phân lô rất chuyên nghiệp. Thoạt nhìn rất dễ nhầm với những dự án được cấp phép, kèm theo đó là những cái tên rất kêu như Dam B’Ri Village, Green Park Đam B’ri, Đam B’ri Ecovill, B’Lao Panorama…

Nguồn Tuổi Trẻ Online : https://tuoitre.vn/loan-banh-ve-bat-dong-san-lam-dong-yeu-cau-xu-ly-nghiem-2020102913253277.htm