Đoàn leo núi đến từ Bahrain đã trở thành nhóm khách đầu tiên chinh phục dãy Himalaya, kể từ khi Nepal dừng các hoạt động du lịch từ tháng 3 do Covid-19.

Đoàn leo núi trên đỉnh Lobuche, trước khi tiếp tục hành trình tới Manaslu. Ảnh: AFP/Tashi Lakpa Sherpa/Seven Summit Treks

Nhóm leo núi với phần lớn thành viên đến từ Đội cận vệ Hoàng gia Bahrain đã leo tới đỉnh Manaslu (Nepal), trở thành nhóm khách quốc tế đầu tiên chinh phục đỉnh núi cao thứ 8 thế giới trong năm 2020. Trong đoàn có cả một thành viên trong Hoàng gia Bahrain. Trước đó, đoàn đã lên tới đỉnh Lobuche cao 6.119m, rất gần với Everest.

Cục trưởng Cục Du lịch Nepal – Mira Acharya cho biết, 13 thành viên của nhóm thám hiểm cùng các nhân viên hỗ trợ đã tới độ cao 8.163m trên dãy Himalaya. Đây là nhóm thám hiểm nước ngoài đầu tiên kể từ tháng 3, khi Nepal tạm dừng hoạt động leo núi để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19.

Các thành viên trong đoàn leo lên đỉnh Manaslu. Ảnh: Seven Summit Treks

Sở hữu đến 8 trên 14 đỉnh núi trên 8.000m trên thế giới, Nepal mở cửa trở lại dịch vụ leo núi từ tháng 7, nhưng có rất ít du khách nộp đăng ký để tới Manaslu hoặc các đỉnh núi khác.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Nepal đã lên tới hơn 121.000, trong đó có 694 trường hợp tử vong./.

Hải Nam/VOV.VN

Nguồn VOV : https://vov.vn/du-lich/nepal-don-doan-khach-leo-nui-dau-tien-quay-lai-himalaya-787773.vov