Trên địa bàn xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vừa xảy ra vụ 3 người bị chó nhà cắn, trong đó có 1 người đã tử vong do lên cơn dại.

Ảnh minh họa

Ngày 29/10, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương, trên địa bàn xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành vừa xảy ra vụ 3 người bị chó nhà cắn, trong đó có 1 người đã tử vong do lên cơn dại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Kim Xuyên rà soát tất cả số lượng chó đang nuôi trên địa bàn của xã, đặc biệt những con chưa được tiêm phòng dại để có biện pháp xử lý.

Cụ thể, nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn T. ở xã Kim Xuyên, Kim Thành. Hai người còn lại bị chó cắn là anh Hoàng Thái Q. (39 tuổi, bạn anh T.) và cháu Nguyễn Văn Th. (21 tuổi, là con trai anh T.).

Trước đó, anh T. mua chó của người chú vợ ở Sơn La, trọng lượng khoảng 2 đến 3 kg. Ngày 5/9 con chó cắn vào chân anh Q., đến ngày 6/9 con chó tiếp tục cắn cháu Th.. Lúc này, anh T. đã ra đánh con chó và bị nó cắn vào tay.

Cả 3 người sau khi bị con chó cắn đều không đi tiêm phòng bệnh dại. Một ngày sau khi cắn anh T. và cháu Th., con chó chết và được gia đình vứt ra sông gần nhà. Ngày 17/10, anh T. xuất hiện các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, đã đi khám tại một phòng khám gần nhà.

Đến ngày 21/10, anh T. được đưa lên Bệnh viện Tâm thần Hải Dương khám và đầu giờ chiều cùng ngày được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Lúc này, anh T. có biểu hiện sợ gió, sợ ánh sáng, sợ nước, nói lảm nhảm, chui gầm giường.

Càng lúc biểu hiện của bệnh ngày càng nặng nên anhT. được các bác sĩ chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu trong tình trạng hôn mê phải thở máy. Ngày 22/10, gia đình đã xin đưa anh về nhà và buổi chiều anh đã tử vong.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương cũng cho hay, 2 trường hợp bị chó cắn còn lại là cháu Th. và anh Q. đã được tư vấn lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khám và theo dõi sức khỏe Ngoài ra, tất cả những trường hợp tiếp xúc gần (đặc biệt những người chăm sóc anh T.) cũng được rà soát để được tư vấn sức khỏe.

Nguồn Đời sống Việt Nam : http://doisongvietnam.vn/nguoi-dan-ong-o-hai-duong-tu-vong-sau-40-ngay-bi-cho-nha-can-111694-9.html