Một giáo viên tiểu học ở bang Michigan, Mỹ, được ca ngợi như người hùng vì đã kịp thời cảnh báo về việc bà của một học sinh bị đột quỵ và giúp cứu sống người này.

Khi đang dạy học trực tuyến cho trường tiểu học Edgewood vào ngày 22/9, Julia Koch nhận ra có điều gì đó không ổn với bà của học sinh của mình.

Tại thời điểm đó, bà Cynthia Phillips đang loay hoay sạc máy tính bảng cho cháu gái học trực tuyến. Cô Koch nhận thấy giọng nói của bà hơi bất thường.

“Rõ ràng là có điều gì đó rất không ổn. Lời nói của bà ấy rất lộn xộn, và tôi không thể hiểu bà ấy đang cố nói gì”, cô Koch nói với CNN.

Lo ngại bà Phillips có thể gặp nguy hiểm, cô Koch ngay lập tức gọi cho Charlie Lovelady, hiệu trưởng của trường. Sau đó, ông Lovelady đã yêu cầu một nhân viên gọi 911.

Cô Julia Koch nhận ra bà của học sinh bị đột quỵ khi đang dạy học trực tuyến cho em học sinh này. Ảnh: Gail Koch.

“Tôi nhận thấy giọng nói của bà ấy không rõ từ. Khi tôi hỏi bà ấy có ổn không, bà ấy nói vấp và tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Tôi biết các triệu chứng của cơn đột quỵ vì cha tôi đã qua đời vì đột quỵ. Do vậy tôi đã nói với bà ấy rằng hãy giữ máy và ngay lập tức gọi trợ giúp”, ông Lovelady nói với CNN.

Dù xe cấp cứu đang trên đường tới nhà bà Phillips, ông Lovelady vẫn yêu cầu hai nhân viên lái xe đến nhà bà để kiểm tra tình hình.

“Tôi đã chết nếu cô giáo không nhanh chóng giúp tôi… Tạ ơn Chúa vì tôi đã không chết trước mặt những đứa cháu của mình”, bà Phillips nói với CNN từ giường bệnh và cho biết bà đang dần hồi phục.

“Tôi vô cùng tự hào về cả cô Koch và thầy Lovelady. Phản ứng nhanh chóng của họ và nhiệt huyết của họ với học sinh cũng như gia đình các em đang tạo ra sự khác biệt tích cực đáng kể cho cuộc sống của các em”, Rané Garcia, Giám đốc Học viện Công lập Muskegon Heights gồm trường tiểu học Edgewood, nói với CNN.

Hương Ly

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/nho-day-truc-tuyen-co-giao-cuu-duoc-nguoi-dot-quy-post1143275.html