Các nhà khoa học rất ngạc nhiên khi phát hiện ‘những bất thường về nhiệt’ trong các khối đá của Kim tự tháp Kheops.

Một số khối đá của Kim tự tháp có dị thường về nhiệt.

Điều đó có nghĩa là chúng ta càng ngày càng đến gần việc giải mã các bí ẩn của kim tự tháp này.

Kim tự tháp Kheops nằm trên cao nguyên Giza của Ai Cập. Được xây dựng từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng năm 2.560 trước Công nguyên, Kim tự tháp chính là lăng mộ của pharaoh Kheops.

Nó là vật thể nguyên vẹn duy nhất trong Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Kim tự tháp Kheops được xây dựng trong 20 năm và bao gồm 2,3 triệu khối đá vôi và đá granit; trong đó một số khối đá nặng tới 80 tấn.

Mới đây, 3 khối đá dưới đáy Đại kim tự tháp đã gây xôn xao dư luận khi các nhà khoa học phát hiện ra những dị thường của chúng nhờ camera ảnh nhiệt.

Các nhà khoa học đưa ra những giải thích khả dĩ cho những dị thường này, chẳng hạn như sự tồn tại của các khoảng trống ở trung tâm kim tự tháp, các dòng khí bên trong hoặc việc sử dụng các vật liệu xây dựng đặc biệt. Các chuyên gia đã đến Ai Cập để tìm kiếm những căn phòng giấu kín bên trong Kim tự tháp Kheops.

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Ai Cập, Pháp, Canada và Nhật Bản đã sử dụng phương pháp đo nhiệt bức xạ hồng ngoại để nghiên cứu các kim tự tháp trong thời gian mặt trời mọc.

Mặt trời làm nóng các cấu trúc đá vôi từ bên ngoài. Khi hoàng hôn xuống, các cấu trúc này nguội đi. Các nhà khoa học khẳng định “có một số đã được quan sát thấy trong giai đoạn nóng lên hoặc nguội đi”.

Một dị thường nhiệt gây ấn tượng đặc biệt đã được phát hiện trên mặt đất ở phía Đông của Đại Kim tự tháp. Tuy nhiên, thật tiếc là, cho đến nay, các nhà khoa học chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho những dị thường kiểu này. Người ta vẫn không biết, những căn phòng trống bí mật trong kim tự tháp được dùng để làm gì.

Điều gây chú ý nhất là một trong những căn phòng bí mật bên trong Đại Kim tự tháp có thể chứa thi thể của pharaoh Kheops. Ai cũng biết rằng, kim tự tháp có khá nhiều không gian trống và những căn phòng bí mật, mà vai trò của chúng vẫn là một bí ẩn.

Nguồn Giáo Dục Và Thời Đại : https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/phat-hien-di-thuong-ve-nhiet-trong-kim-tu-thap-kheops-eYLGW45Mg.html