UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân TP thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn.

Ngày 8/10, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn gửi lãnh đạo các sở, ngành cùng Chủ tịch UBND 24 quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Để phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới, TP Hồ Chí Minh yêu cầu người dân đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở ngành, quận huyện, phường, xã, thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh.

Người dân cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại các địa điểm, phương tiện giao thông công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn. Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Chính quyền các cấp các ngành, đơn vị phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, công tác phòng chống dịch tại địa bàn tập trung đông người như: Khu dân cư, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly cần được chú trọng.

UBND TP giao ngành y tế TP chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để chuẩn bị tiếp nhận hành khách từ các chuyến bay thương mại quốc tế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để xảy ra “làn sóng dịch bệnh thứ 3”.

Bên cạnh đó, các quận, huyện cần tăng cường truyền thông tới người dân các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo nguyên tắc 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Tính đến hôm nay (8/10), toàn TP có 1.352 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung; 228 người được áp dụng biện pháp giám sát sức khỏe tại nhà, khu lưu trú; 77 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn TP đã được điều trị khỏi.

Tiểu Thúy

Nguồn Báo Kinh Tế Đô Thị : http://kinhtedothi.vn/tp-ho-chi-minh-deo-khau-trang-han-che-tu-tap-de-phong-dich-covid-19-398210.html