Mạng xã hội Twitter đã gắn nhãn cảnh báo đối với bài viết của Tổng thống Donald Trump khi nhà lãnh đạo cho rằng đã miễn nhiễm với Covid-19.

Tổng thống Trump xuất hiện trước công chúng tại Nhà Trắng lần đầu ngày 10.10 từ khi xuất việnAFP

“Hoàn toàn chấm dứt điều trị với các bác sĩ Nhà Trắng vào hôm qua. Đồng nghĩa tôi không thể nhiễm (miễn nhiễm) và không thể lây. Rất tốt khi biết điều này”, Tổng thống Trump đăng trên Twitter ngày 11.10.

Twitter sau đó gắn nhãn cảnh báo bài viết này vì cho rằng nó lan truyền thông tin sai lệch và có thể gây hại về đại địch Covid-19, vi phạm quy tắc của Twitter. Tuy vậy, Twitter không xóa bài viết và vẫn cho người dùng mạng xã hội xem vì có thể có người quan tâm.

Tổng thống Trump thông báo bị nhiễm Covid-19 vào hôm 2.10 và đến ngày 10.10, bác sĩ Nhà Trắng nói tổng thống không còn lây nhiễm nữa, theo Reuters.

Tổng thống Trump khỏe khoắn trong lần đầu diễn thuyết trước công chúng sau khi mắc Covid-19Ngày 11.10, Tổng thống Trump thông báo đã hoàn toàn bình phục và không gây nguy cơ lây nhiễm cho người xung quanh. Trong khi đó, đến nay chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về việc bệnh nhân Covid-19 hồi phục có kháng thể và được miễn nhiễm trong bao lâu.

Tổng thống Trump đang gấp rút quay lại cuộc đua bầu cử Mỹ khi bị đối thủ Joe Biden dẫn điểm trong các cuộc khảo sát. Nhà lãnh đạo dự kiến đi vận động cử tri ở bang Florida vào ngày 12.10 và các bang Pennsylvania, Iowa trong các ngày kế tiếp.

Nguồn Báo Thanh Niên : https://thanhnien.vn/the-gioi/twitter-tuyen-bo-tong-thong-trump-lan-truyen-thong-tin-sai-ve-covid-19-1290297.html