Lực lượng chức năng đã tạo dòng chảy mới cho sông Rào Trăng. Những ngày tới sẽ ngăn đập, tìm kiếm những công nhân thủy điện Rào Trăng 3 còn mất tích.

Ngày 19-11, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ngày hôm nay lực lượng tìm kiếm công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 đã đào một dòng chảy để sẵn sàng cho việc ngăn đập, chặn dòng sông Rào Trăng.

Hôm nay lực lượng chức năng đã đào dòng chảy (màu xanh) và sẵn sàng cho việc ngăn đập tìm kiếm công nhân thủy điện Rào Trăng còn mất tích. Ảnh: ND

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kiểm tra tại khu vực tìm kiếm.

Thông tin từ ông Phương cho biết, hiện nay có gần 200 bộ đội, công an và công nhân Rào Trăng 3 tham gia tìm kiếm.

Theo đó, đến chiều hôm nay đã thi công đến điểm cuối của dòng chảy nhân tạo. Lực lượng quân đội, công an đang khẩn trương đưa rọ đá xuống sát dòng sông.

Dự kiến trong hai ngày nữa sẽ thực hiện công việc ngăn đập bằng những rọ đá, hoàn thành việc nắn dòng sông Rào Trăng.Chủ nhật (ngày 22-11) sẽ bắt đầu tiến hành tìm kiếm.

Tại hiện trường, ông Phương chỉ đạo các lực lượng tăng cường cảnh giác, có phương án an toàn cho lực lượng thi công, đảm bảo đường rút quân khi có sự cố xảy ra.

Đồng thời chuẩn bị phương án dự phòng để ngăn dòng chảy, phòng tránh lượng nước chảy về quá lớn có thể ảnh hưởng đến kết cấu của đập.

Hiện nay, còn 12/17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 đang mất tích trong trận sạt lở đất vào ngày 11-10.

Lực lượng chức năng tạo một dòng chảy khác để tiến hành ngăn đập dòng Rào Trăng tìm kiếm người mất tích. Ảnh: N.DO

Lực lượng tìm kiếm đưa các rọ sắt xuống sát dòng sông. Ảnh: N.DO

Rọ đá sẽ dùng để ngăn dòng sông, cho nước chảy vào dòng kênh nhân tạo để tìm kiếm tại khu vực lòng sông Rào Trăng. Ảnh: N.DO

UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng tăng cường cảnh giác, có phương án an toàn cho lực lượng thi công, đảm bảo đường rút quân khi có sự cố xảy ra. Ảnh: N.DO

Việc nắn dòng sông dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày thứ 7. Ngày chủ nhật lực lượng chức năng sẽ tìm kiếm tại khu vực lòng dòng sông Rào Trăng. Ảnh: N.DO

NGUYỄN DO

Nguồn PLO : https://plo.vn/thoi-su/can-canh-viec-nan-song-rao-trang-tim-kiem-12-nguoi-mat-tich-950998.html