Những ngày này, nhiều vườn cúc họa mi tại Hà Nội bắt đầu nở rộ, khoe sắc trắng tinh khôi. Đây cũng là dịp người dân Thủ đô đến vườn cúc họa mi để ngắm cảnh và chụp hình. Nhiều chủ vườn tranh thủ tạo cảnh quan độc đáo, hấp dẫn cho cúc họa mi để thuận tiện du khách lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp đầu đông.

Mấy năm gần đây, cúc họa mi được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Cúc họa mi không chỉ được mua về cắm trang trí nơi góc bàn mà nhiều người còn tìm đến các nhà vườn hoa để chụp hình, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Cúc họa mi được trồng nhiều nơi quen thuộc ở Hà Nội như: Vườn hoa Nhật Tân, bãi đá sông Hồng, thung lũng hoa Hồ Tây, làng hoa Tây Tựu, cánh đồng hoa Quảng An, thảo nguyên hoa Long Biên …

Tạo cảnh quan độc đáo, hấp dẫn cho cúc họa mi

Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là vườn hoa Nhật Tân bạt ngàn sắc trắng của cúc họa mi nở rộ. Mùa cúc họa mi đến, cả vùng đất Nhật Tân như nhộn nhịp hẳn lên. Đi từ trục đường lớn vào tận trong từng vườn hoa, thứ người ta luôn luôn nhìn thấy là cúc họa mi. Khoảng thời gian này, những ai yêu và muốn chụp hình cùng cúc họa mi đều đổ xô tìm về các vườn, ngắm cúc hoa mi khoe sắc.

Vườn hoa Nhật Tân bạt ngàn sắc trắng của cúc họa mi

Thiếu nữ dịu dàng e ấp bên cúc họa mi

Đẹp mê hồn với những luống hoa trắng muốt

Cúc họa mi mang nét cuốn hút rất riêng

Để tránh sự đơn điệu nhàm chán, các chủ vườn hoa cúc họa mi đã sáng tạo, bố trí thêm nhiều góc chụp hình đẹp được phối cảnh, mô hình có gắn hoa cúc họa mi để người chụp có thêm không gian sinh động. Bước vào vườn cúc họa mi du khách không khỏi bất ngờ trước một không gian ấn tượng mà nơi này bày trí. Cùng với những luống cúc họa mi trắng được trồng thẳng tắp là những chiếc cổng cao lớn cong cong, phủ đầy sắc hoa trắng tinh.

Rạng rỡ cùng cúc họa mi

Không gian đậm sắc màu cổ tích

Không kiêu sa, lộng lẫy nhưng cúc họa mi luôn quyến rũ

Nhiều góc chụp hình đẹp được phối cảnh

Những chiếc cổng cao lớn cong cong, phủ đầy sắc hoa trắng tinh

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, các cô giáo trường Chu Văn An tự "thưởng" cho mình một buổi ngắm cúc họa mi

Đặc biệt, toàn bộ số hoa thực hiện kết thành cổng đều là hoa thật được trồng trong chậu, trong những chiếc giỏ được treo và sắp đặt hợp lí. Đến đây, du khách có cảm giác như những chùm hoa trắng trên chiếc cổng kia thuộc dạng dây leo, đang ôm lấy chiếc cổng bằng gỗ. Cả một không gian trắng muốt cúc họa mi hiện lên, điểm xuyết với nhụy hòa vàng dịu ngọt, tạo cho du khách cảm giác thơ mộng và đầy quyến rũ.

Mỗi bé một vẻ bên cúc họa mi

Tình bạn bên cúc họa mi

Dòng sông cúc họa mi

Thả dáng bên cầu cùng cúc họa mi

Những bức hình tuyệt vời nhất giữa khu vườn cúc họa mi

Đi qua chiếc cổng hoa cúc họa mi, du khách như lạc vào xứ sở thần tiên khi trước mắt là: Con đường trải dài hoa cúc họa mi, phía trước là đồi hoa cúc họa mi, xa xa dòng sông cúc họa mi, chiếc cầu cong cong. bến thuyền, xe hoa, lâu đài, hang động cúc họa mi… Mỗi không gian như một câu chuyện cổ tích để cho du khách có thể chiêm ngưỡng cũng như ghi lại những bức hình tuyệt vời nhất giữa khu vườn cúc họa mi tuyệt đẹp này.

Phạm Tiệp

Nguồn Báo Công Thương : https://congthuong.vn/tao-canh-quan-doc-dao-hap-dan-cho-cuc-hoa-mi-147796.html