Thay mặt Hội người Việt tỉnh Udon Thani và các thế hệ học sinh, ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô đã góp phần duy trì phong trào dạy, học tiếng Việt trong cộng đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại tỉnh Udon Thani, tối 20/11, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani (Đông Bắc Thái Lan) đã tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có 145 thầy cô giáo đang tham gia giảng dạy tiếng Việt tại tỉnh Udon Thani và 8 tỉnh lân cận.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, cho biết phong trào dạy và học tiếng Việt tại tỉnh Udon Thani đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng khi Người đến đây hoạt động cách mạng trong những năm 1928-1929.

Từ đó đến nay, các thế hệ người Việt tại tỉnh Udon Thani nói riêng và tại Thái Lan nói chung đều nỗ lực duy trì dạy và học tiếng Việt.

Dù tuổi cao nhưng nhiều thầy cô vẫn tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em trong cộng đồng. Tại tỉnh Udon Thani, các lớp học tiếng Việt miễn phí cho con em kiều bào đã được Hội người Việt ở đây duy trì liên tục tại chùa Khánh An.

Thay mặt Hội người Việt tỉnh Udon Thani và các thế hệ học sinh, ông Lương Xuân Hòa bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô vì đã góp phần duy trì phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng, góp phần gìn giữ văn hóa và giúp thế hệ trẻ biết được cội nguồn dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Udon Thani hiện là nơi có đông kiều bào sinh sống nhất tại Thái Lan./.

Ngọc Quang-Hữu Kiên (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn Vietnam+ : http://www.vietnamplus.vn/thai-lan-kieu-bao-udon-thani-ky-niem-ngay-nha-giao-viet-nam/678142.vnp