Đây chính là 5 món có chết đói cũng không ăn lại khi đã để qua đêm kẻo rước đủ bệnh vào người.

Thịt gà

Ảnh minh họa.

Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa . Tốt nhất là bạn hãy để món gà nguội đến nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp nếu còn thừa.

Nấm đã nấu chín

Những món ăn từ nấm rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nấm đã chế biến sau 12 tiếng sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào. Bạn nên dùng những món ăn từ nấm sau khi chế biến không quá lâu để không làm mất vị ngon cũng như dinh dưỡng từ chúng.

Trà xanh

Nghiên cứu còn cho thấy, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh sẽ bị mất đi nếu bạn dùng chúng khi đã để qua đêm. Do đó, bạn hãy lưu ý tránh dùng những món ăn từ chúng quá lâu nhé!

Trứng lòng đào

Đây quả thật là một tin không vui chút nào đối với những tín đồ của món lòng đào. Bởi món ăn này sẽ gây ra chứng đầy hơi, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa nếu đã để qua đêm. Nếu cần chuẩn bị món ăn về cho ngày hôm sau, bạn nên lưu ý nấu chúng chín kĩ và chỉ bảo quản tối đa 48 giờ trong tủ lạnh thôi nhé!

Rau xanh

Những loại rau có màu xanh giúp cung cấp lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng chúng sau khi đã chế biến quá lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Do lượng nitrat có trong chúng sẽ chuyển hóa thành chất gây hại nếu tích tụ lâu dài. Bạn chỉ nên dùng ngay những món ăn từ chúng và bảo quản tối đa từ 2-3 giờ sẽ tốt hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh nghiệp Việt Nam : http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-chinh-la-5-mon-co-chet-doi-cung-khong-an-lai-khi-da-de-qua-dem/20210125024315117