Sự kiện văn hóa Chợ tình người Cơ Tu mang tên Toom Sara Fest sẽ được Đà Nẵng tổ chức từ ngày 14/2 đến ngày 16/2 tại Làng văn hóa Cơ Tu Toom Sara với nhiều hoạt động hấp dẫn, ấn tượng.

Không gian văn hóa người Cơ Tu tại Đà Nẵng

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa cho biết, sau thời gian dài chuẩn bị, sự kiện Chợ tình người Cơ Tu – Toom Sara Fest sẽ diễn ra tại Làng văn hóa Cơ Tu Toom Sara (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực mang đậm văn hóa người Cơ Tu.

Cũng theo Sở Du lịch Đà Nẵng, các hoạt động văn hóa mang chủ đề như: Tự tình (khai hội, sơn nữ kén chồng), Trăng non (bịt mắt bắt vợ, lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent)… sẽ được tổ chức xuyên suốt sự kiện để phục vụ du khách và người dân Đà Nẵng.

Đến với Chợ tình – Toom Sara Fest, du khách sẽ được tham gia lễ dựng cây nêu, múa Tung tung da dá truyền thống của người dân tộc Cơ Tu, trải nghiệm lễ mừng lúa mới, lễ dạm ngõ – lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu, cùng nhiều trò chơi dân gian, sôi nổi của người Cơ Tu.

Bên cạnh các hoạt động mang đậm văn hóa người Cơ Tu, Chợ tình – Toom Sara Fest còn có sự xuất hiện và tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như: Hồ Quang Hiếu, Microwave band, Nam Cường, Hub band, On the Radio band, Tây Giang, DJ Jenny, Ken hipper.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn nét văn hóa người Cơ Tu trên địa bàn, đồng thời tạo sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ du khách và người dân.

Hồ Xuân Mai

Nguồn viettimes : https://viettimes.vn/da-nang-lan-dau-tien-to-chuc-cho-tinh-nguoi-co-tu-post141936.html