Trong lúc can ngăn mâu thuẫn, người đàn ông bị nam thanh niên dùng dao đâm rách gan.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Đinh Văn Hà với vết thương vùng thượng vị thấu bụng, rách gan.

Chiều 26/1, Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn bị đã bắt tạm giam Trần Quang Tuấn (SN 1995, trú tại xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 21/1, do có tranh chấp dân sự về đất đai nên TAND huyện Cư M’gar đã mời các bên liên quan đến tiểu khu 564 thuộc xã Ea M’Droh để đo đạc, xác định lại diện tích.

Trong lúc cơ quan chức năng đang làm việc thì bà H.T.D. (SN 1969, trú tại xã Ea M’Droh) và bà T.T.B. (SN 1954, trú tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Lúc này, ông Đinh Văn Hà (SN 1967, trú tại xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar) tới can ngăn thì xảy ra mâu thuẫn với bà D. và xô xát với Trần Quang Tuấn (SN 1995, con ruột của bà D.).

Trong lúc xảy ra sự việc, Tuấn đã lấy 1 con dao đâm 2 nhát vào bụng và tay trái của ông Hà. Ngay sau đó, ông Hà được đưa tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Huyền, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân Hà nhập viện trong tình trạng bụng chướng có vết thương vùng thượng vị 3cm và vết thương cẳng tay trái 5cm.

Trong đó, vết thương vùng thượng vị thấu bụng, làm rách gan của bệnh nhân và vết thương cẳng tay trái làm đứt gân cơ tay.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ khô, ổn định, sức khỏe tiến triển tốt.

Nguồn Giáo Dục Và Thời Đại : https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/can-ngan-mau-thuan-nguoi-dan-ong-bi-dam-rach-gan-35gPEzYMR.html