Ngày 25-1, Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết Cơ quan CSĐT đang hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Tấn Khoa (SN 1988), Lê Văn Tư (SN 1969) và Trương Hữu Khải (SN 1990), cùng ngụ huyện U Minh Thượng, về tội cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào chiều tối 20-8-2020, Khoa, Tư và 2 người khác cùng với nhóm của Nguyễn Thị Thùy Ngân, gồm: Ngân, Thị Giàu, Lưu Văn Ngoan và Lâm Văn Hoài (cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) tổ chức đánh bạc ăn tiền bằng hình thức chơi bài ngầu hầm 5 lá tại nhà người quen ở xã Thạnh Yên A (huyện U Minh Thượng).

3 đối tượng Khải, Khoa và Tư (từ bên trái qua)

Trong lúc chơi, nhóm của Khoa bị thua hết tiền nên nghi ngờ nhóm của Ngân chơi gian lận (giấu bài). Khoa với Tư cùng 2 đối tượng khác dùng cây gỗ và vũ lực đánh, trấn áp làm Giàu bị thương tích 3%; đồng thời khống chế, đè Ngân và Ngoan để lấy 70 triệu đồng rồi đưa cho Khải cất giữ, mang về nhà để đưa lại cho Khoa.

Lấy lời khai bị can Nguyễn Tấn Khoa

Nguyễn Tấn Khoa tại cơ quan điều tra

Mặc dù trong vụ án này Khải không tham gia nhưng Khải biết số tiền trên do Khoa, Tư dùng vũ lực cướp được nhưng vẫn lấy, vì vậy Khải bị bắt giam về tội cướp tài sản với vai trò giúp sức.

Ngoài ra, Công an huyện U Minh Thượng đang củng cố chứng cứ xử lý hình sự 2 đối tượng còn lại trong nhóm của Khoa. Đồng thời đã ra quyết định xử phạt hành chính Khoa, Tư và 7 đối tượng từ 1,5 triệu đến 7,5 triệu đồng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/phap-luat/clip-danh-bac-cung-nhom-dan-ong-1-phu-nu-bi-de-cuop-tai-san-20210125152840831.htm