Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, trong những ngày giá rét vừa qua, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị đã tăng gấp đôi, thậm chí có thời điểm gấp ba so với ngày thường.

Bệnh nhân nhi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Sở Y tế Cao Bằng)

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, bệnh nhân đến khám, điều trị tăng cao, chủ yếu ở các phòng khám nội và nhi, trong đó riêng phòng khám nhi có khoảng 140-160 lượt bệnh nhân mỗi ngày, gấp 3 lần bình thường. Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân, Bệnh viện đã trang bị bổ sung chăn, ga, đệm… đảm bảo đủ cung cấp cho các giường bệnh.

Các phòng khám, phòng mổ, phòng cấp cứu, phòng làm thủ thuật và các buồng bệnh cũng được ưu tiên bật điều hòa nóng, đèn sưởi, quạt sưởi kết hợp hướng dẫn người dân các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong những ngày giá rét.

Những ngày qua, tại Cao Bằng nhiệt độ xuống thấp với nền nhiệt trung bình từ 3-7 độ C, nhiều nơi núi cao có nền nhiệt dưới 0 độ C kèm băng giá là nguyên nhân ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân, nhất là với người già, trẻ nhỏ và những người có bệnh lý nền về tai mũi họng, huyết áp…/.

Công Luận/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV : https://vov.vn/suc-khoe/benh-nhan-nhap-vien-tang-gap-3-lan-trong-nhung-ngay-gia-ret-829951.vov