Liên quan vụ ‘thi thể phụ nữ quấn trong bao tải nổi trên mặt hồ’, sau khi lực lượng chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi đã bàn giao thi thể nạn nhân cho chính quyền xã tổ chức lo hậu sự.

Thi thể trong bao tải được người dân phát hiện – Ảnh: VNN

Trao đổi trên báo, ông Cà Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ, cho biết, sau khi lực lượng chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi đã bàn giao thi thể người phụ nữ cho chính quyền xã tổ chức lo hậu sự cho nạn nhân.

Tuy nhiên, do phong tục tập quán của người dân Chiềng Cọ không được chôn cất người lạ trên địa bàn nên xã đã xin ý kiến thành phố và tổ chức chôn cất thi thể người phụ nữ này tại nghĩa trang thành phố Sơn La.

Trước đó, chiều 23/1, người dân tại xã Chiềng Cọ (TP. Sơn La) phát hiện thi thể một người phụ nữ nổi trên hồ bản Muông.

Thi thể phụ nữ này bị buộc chặt trong bao tải. Ngay lập tức, người dân đã thông báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Thông tin từ lực lượng chức năng Sơn La, tử thi được xác định là nữ giới (chưa xác định được danh tính) cao khoảng 1,51m, khoảng 45 đến 55 tuổi. Khi được phát hiện thấy thi thể bên ngoài có mặc áo phao màu hồng, bên trong mặc áo nỉ màu đen cộc tay, áo phông dài tay màu xanh, bụng đeo túi thổ cẩm có cúc đóng trắng (dạng ví đựng tiền). Cổ cuốn khăn len ô vuông màu trắng đen, tóc xõa buộc sau gáy bằng dây chun vải màu vàng (điểm bạc). Bên ngoài mặc ngoài quần nỉ màu đen, bên trong mặc quần nỉ màu đỏ. Khuyết răng số 1 hàm bên trái, hai tai đeo khuyên hình tròn bằng kim loại màu vàng.

Ngoài ra, tại vùng đầu sau bên trái của người phụ nữ này có một vết sẹo cũ kích thước 10 x 0,1 cm, sát chân tóc phía trước trán có một vết sẹo nằm ngang kích thước 17 x 0,1 cm (nghi vấn do tại nạn giao thông hoặc bị gây thương tích đã được điều trị y tế).

Chính quyền xã đã phát thông báo về vụ việc trên để tìm người thân của nạn nhân.

Cự Giải (T/h)

Nguồn Đời Sống Pháp Luật : https://doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/dien-bien-moi-nhat-vu-thi-the-phu-nu-quan-trong-bao-tai-noi-tren-mat-ho-o-son-la-a353909.html