Thái dọa giết cha ruột vì nạn nhân không đồng ý cho Thái bán cả phần đất có mộ ông bà.

Bức thư do Thái viết ra thời hạn cho cha ruột của mình trong 5 ngày phải ký tên bán, không ký sẽ bị giếtẢNH: B.B

Ngày 14.1, Cơ quan CSĐT Công an H.Cái Bè ( Tiền Giang ) đang tạm giữ hình sự Dương Văn Thái, 49 tuổi (cư trú ấp Mỹ Phúc, xã Thiện Trí, H.Cái Bè) để điều tra, xử lý về hành vi ” Cố ý gây thương tích “. Nạn nhân mà Thái cố ý gây thương tích và viết thư dọa giết chính là cha ruột của mình.

Phẫn nộ con trai dọa giết cha ruột vì không đồng ý bán phần đất mộ

Dương Văn Thái tại Cơ quan Công an H.Cái Bè ẢNH: B.B

Theo điều tra ban đầu, vì nợ nần do cờ bạc, Thái dự định bán thửa đất do cha của Thái đứng tên. Cha Thái đồng ý cho con bán đất, nhưng chỉ bán 1 phần, còn phần đất có mộ ông bà thì không được bán. Riêng Thái nhất định phải bán hết cả thửa đất. Vì thế giữa hai cha con phát sinh mâu thuẫn.

Ngày 30.11, Thái đưa người mua đất đến nhà, nhưng cha Thái không đồng ý ký tên sang nhượng chủ quyền sử dụng đất. Lời qua tiếng lại, Thái ném cả bộ bình tách uống trà vào cha ruột, gây thương tích 8%. Sau đó viết giấy hăm dọa sẽ giết cha, nếu không đưa tiền cho Thái.

Theo công an xã Thiện Trí, trước đây Thái cũng đã nhiều lần bị xử lý hành chính và xử lý hình sự vì gây rối, có thái độ hành hung người trong gia đình. Lần này Thái “dấn” xa hơn bằng cách viết thư dọa giết cha.

Nguồn Báo Thanh Niên : https://thanhnien.vn/thoi-su/doa-giet-cha-ruot-vi-khong-duoc-dong-y-ban-dat-co-mo-ong-ba-1329427.html