Theo kết quả kiểm tra, Trường Tiểu học Phước Long 1 (đường Bửu Đóa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã bớt xén thức ăn của khoảng 930 học sinh bán trú.

Ngày 14/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết Hội đồng kỷ luật của UBND TP Nha Trang đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Nha Trang kỷ luật khiển trách bà Đặng Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Long 1.

Theo đó, ngày 13/1, Hội đồng kỷ luật viên chức TP Nha Trang đã tiến hành tổ chức thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với bà Đặng Thị Hoa theo Điều 36 Nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Sau khi thực hiện các bước theo quy định, Hội đồng kỷ luật đã kiến nghị kỷ luật khiển trách đối với bà Đặng Thị Hoa.

Sự việc được phát hiện vào trưa 1/10/2020, khi đại diện phụ huynh bất ngờ vào khu bếp ăn của Trường Tiểu học Phước Long 1. Nhận thấy số thịt heo ít bất thường, phụ huynh yêu cầu nhà bếp cân lại.

Khi phụ huynh phản ánh, bà Đặng Thị Hoa cho biết trường không kiểm tra số lượng thực phẩm. Việc nấu ăn bán trú đã được khoán cho một đơn vị ký hợp đồng trước đó với mỗi suất ăn khoán 27.000 đồng.

Đến ngày 5/10/2020, đại diện phụ huynh của 9 lớp đã gửi đơn kiến nghị Sở GD-ĐT Khánh Hòa, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang kiểm tra toàn diện việc cung cấp suất ăn cho học sinh tại Trường Tiểu học Phước Long 1.

Khẩu phần ăn của học sinh trường Tiểu học Phước Long 1. Ảnh do phụ huynh cung cấp

Ngày 19/10/2020, UBND TP Nha Trang đã thành lập tổ kiểm tra kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1.

Theo kết quả kiểm tra, Trường Tiểu học Phước Long 1 đã bớt xén tiền thức ăn của khoảng 930 học sinh bán trú. Riêng việc chi tiền phụ cấp quản lý bán trú hằng tháng cho 13 thành viên Trường Tiểu học Phước Long 1 với tổng số tiền 83,92 triệu đồng, tổ kiểm tra cho rằng một số thành viên của nhà trường không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được phân công.

Tổ kiểm tra còn phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn (hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống cho trường này – PV) thực hiện không đúng địa chỉ như trong đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không có giá trị tại bếp ăn của Trường Tiểu học Phước Long 1.

Tháng 11/2020, UBND thành phố Nha Trang đã giao phòng GD-ĐT TP Nha Trang tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm trong việc quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1. Đồng thời, yêu cầu trường phải chấm dứt hợp đồng đối với hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn.

Được biết, trường Tiểu học Phước Long 1 có quy mô 30 lớp với hơn 1.230 học sinh. Việc tổ chức bán trú cho học sinh ăn trưa tại trường được thực hiện nhiều năm qua, hiện có khoảng 930 học sinh bán trú.

Lữ Hồ

Nguồn Báo Tiền Phong : https://www.tienphong.vn/xa-hoi/de-nghi-ky-luat-hieu-truong-truong-tieu-hoc-bot-thuc-an-cua-hon-900-hoc-sinh-1778781.tpo