Facebook yêu cầu nhân viên không mặc quần áo có logo công ty ở nơi công cộng vì sự an toàn của chính họ, sau khi mạng xã hội này cấm cửa ông Trump.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerburg – Ảnh: REUTERS

“Do các sự kiện xảy ra gần đây và để thận trọng hơn, mọi người tránh mặc hoặc mang theo các đồ dùng có nhãn hiệu Facebook “, bản ghi nhớ nội bộ mà tờ The Information có được cho biết.

Nhóm bảo mật của Facebook đã đăng bản ghi nhớ ở bản thông tin nội bộ, nơi khoảng 56.600 nhân viên có thể tiếp cận.

Sau cuộc bao vây Điện Capitol ngày 6-1 của người biểu tình, Facebook bắt đầu xóa tất cả các bài đăng liên quan đến chiến dịch Stop The Steal – tuyên bố từ những người ủng hộ ông Trump là đảng Dân chủ đã đánh cắp cuộc bầu cử.

Trong ngày hôm đó, ông Trump đã đăng video lên Facebook và Twitter, yêu cầu những người biểu tình quá khích “về nhà” nhưng không lên án hành động của họ. Cả hai nền tảng này đã gỡ bỏ video của ông Trump.

Mark Zuckerberg nói Facebook sẽ cấm ông Trump “trong ít nhất 2 tuần tới cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình hoàn tất”. Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20-1.

Facebook không phải nền tảng truyền thông duy nhất tấn công tài khoản của ông Trump sau vụ bạo loạn. Twitter cũng cấm ông Trump “do có nguy cơ kích động bạo lực”, theo thông báo của công ty này.

Theo tờ Insider , các nhân viên cảnh sát San Francisco đã chuẩn bị cho một cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump bên ngoài trụ sở của Twitter vào hôm thứ 2 (11-1), nhưng cuối cùng chỉ có 2 người xuất hiện.

Snapchat cũng “khóa” tài khoản của ông Trump, tờ Insider dẫn lời phát ngôn viên công ty này cho biết.

Nguồn Tuổi Trẻ Online : https://tuoitre.vn/facebook-yeu-cau-nhan-vien-khong-mac-ao-co-logo-cong-ty-ra-duong-2021011312135851.htm