Sau khi phải tạm ngừng do thời tiết xấu, sáng nay (14/1), công cuộc tìm kiếm thi thể 62 nạn nhân thiệt mạng và chiếc hộp đen thứ 2 của máy bay Boeing 737-500 của Hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã được nối lại.

Trước đó, nhóm thợ lặn đã tìm được một trong những hộp đen của máy bay, máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) từ đáy biển vào đầu tuần này và hiện đang nỗ lực để tìm kiếm máy ghi âm trong buồng lái (CVR). Đến nay, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chiếc máy bay vẫn chưa được xác định.

Trục vớt các mảnh vỡ của máy bay. (Ảnh: AP)

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia – Soerjanto Tjahjono cho biết đội ngũ điều tra đang nỗ lực phân tích dữ liệu từ máy ghi dữ liệu chuyến bay và theo kế hoạch, báo cáo sơ bộ về nguyên nhân tai nạn sẽ được công bố trong vòng 30 ngày.

Chiếc máy bay thương mại Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air mang số hiệu SJ 182 trên đường bay từ Jakarta đến Pontianak, chở 62 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã rơi trên vùng biển Vạn Đảo, ngoài khơi Jakarta sau 4 phút cất cánh../.

CTV Mỹ Linh/VOV1 Theo Reuters

Nguồn VOV : https://vov.vn/the-gioi/indonesia-tiep-tuc-tim-kiem-hop-den-va-nan-nhan-vu-roi-may-bay-830687.vov