Ngày 9.1, một máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta.

Các vật thể được cho là mảnh vỡ của máy bayẢnh chụp màn hình Twitter

Sriwijaya Air cho biết hãng vẫn đang thu thập thêm thông tin chi tiết về chuyến bay SJY 182 từ Jakarta đến thành phố Pontianak (tỉnh Tây Kalimantan) trước khi đưa ra tuyên bố chính thức, theo Reuters.

Trong một thông báo, hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya Air cho biết có 56 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay mất tích.

Trước đó, tờ Republika (Indonesia) đưa tin máy bay Boeing 737-500 chở 59 người. Máy bay mất liên lạc với mặt đất vào khoảng lúc 14 giờ 40 phút.

Theo website theo dõi chuyến bay FlightRadar24, máy bay mất độ cao hơn 3.000 m trong vòng chưa đầy 1 phút, chỉ 4 phút sau khi cất cánh.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia Adita Irawati cho biết cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đang điều tra vụ việc.

Chiếc Boeing 737-500 có sức chứa 130 hành khách và được đưa vào khai thác trong 27 năm qua, theo dữ liệu từ Flightradar24.Đài Kompas TV dẫn lời một quan chức địa phương tên Surachman cho biết các ngư dân có thể đã phát hiện xác máy bay ở vùng biển phía bắc Jakarta. Các kênh truyền hình Indonesia khác phát sóng hình ảnh những vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay.

Máy bay nghi rơi xuống biển Chụp màn hình Twitter

“Chúng tôi tìm thấy một số dây cáp, một mảnh quần jean và một số mảnh kim loại trên mặt nước”, một quan chức an ninh địa phương tên Zulkifli nói với đài CNN.Reuters dẫn lời một quan chức cơ quan cứu hộ cho biết đã phát hiện các vật thể nghi là mảnh vỡ của máy bay mất tích.Hồi tháng 10.2018, 189 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay Boeing 737 MAX của hãng Lion Air (Indonesia) lao xuống biển Java khoảng 12 phút sau khi cất cánh từ Jakarta trong chuyến bay kéo dài 1 giờ.

Nguồn Báo Thanh Niên : https://thanhnien.vn/the-gioi/may-bay-indonesia-cho-62-nguoi-mat-tich-nghi-roi-xuong-bien-1327309.html