Theo dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) hôm thứ Bảy 9/1, lượng dầu xuất khẩu của Iraq và Ả Rập Saudi sang Mỹ đã giảm xuống 0 trong tuần trước. EIA cho biết trong một báo cáo, ‘Nhập khẩu dầu của Mỹ đạt 4,792 thùng / ngày trong tuần đầu tiên của tháng Giêng.’

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ba quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu của Mỹ trong thời gian đó là Canada (3,894 triệu thùng / ngày), Mexico (520 nghìn thùng / ngày) và Columbia (337 nghìn thùng / ngày). ”

Báo cáo chỉ ra rằng “Mỹ nhập khẩu dầu thô từ Nigeria là 41 nghìn thùng / ngày trong khi nước này không nhập khẩu từ Iraq, Ả Rập Saudi, Brazil và Ecuador.”

Iraq là nước sản xuất dầu thô lớn thứ hai trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sau Ả Rập Saudi, và nước này có trữ lượng dầu thô lớn thứ năm thế giới. Hầu hết các mỏ lớn được biết đến của Iraq – tất cả đều nằm trên đất liền – đang sản xuất hoặc đang trong quá trình khai thác.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

Nguồn HỘI DẦU KHÍ VIỆT NAM : https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/my-khong-nhap-khau-dau-cua-iraq-va-a-rap-saudi-trong-tuan-dau-nam-moi-594747.html