Nhiều người cứ nghĩ, trăn là loài vật có kích thước vừa phải. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp họ vẫn chưa đối mặt với những loài trăn có kích thước khủng khiếp dưới đây.

Không còn là những con vật có kích thước bình thường nữa, nhiều loài trăn với kích thước khổng lồ vẫn còn tồn tại trên trái đất mà khi đối diện sẽ khiến bạn phải sợ ‘xanh mặt’.

Trăn Miến Điện

Trăn Miến Điện chính là cái tên đầu tiên được nhắc tới trong danh sách. Loài trăn này có thể dài tới 6m và nặng tới 113kg. Trăn Miến Điện có nguồn gốc ở Đông Nam Á, nhưng đến thập niên 90 của thế kỷ 20, loài trăn này được đưa sang Mỹ để làm thú cảnh.

Đầu thế kỷ 21, số lượng và kích thước của chúng tăng chóng mặt do con người liên tục nhân giống. Trung bình, một con trăn Miến Điện dài tầm 3,7m và nặng hơn 100kg. Chúng còn khỏe đến nỗi có thể ‘knock out’ báo Florida trong vài phút và nuốt chửng ‘cá sấu nguyên con’ trong cơn đói.

Trăn đá châu Phi

Loài trăn đá này có nguồn gốc từ châu Phi, có thể dài tới 7m và nặng tới 136kg, tuổi thọ trung bình là 12 năm. Trăn đá châu Phi trở thành nỗi ám ảnh với người dân bản địa do kích thước khủng cùng độ hung hãn khi săn mồi.

Loài trăn này hay sinh sống ở vùng đồng cỏ, khu gần bờ sông hoặc cận rừng. Chúng thường có da màu nâu xám, xám hoặc xám trắng.

Trăn gấm

Trăn gấm trưởng thành có thể dài đến 8,5m và nặng tới 159kg, tuổi thọ có thể kéo dài tới 20 năm. Thoạt nhìn, trông trăn gấm có vẻ mảnh mai, nhanh nhẹn cho đến khi biết được số đo cân nặng của loài động vật này.

Loài trăn gấm có xuất xứ từ một số vùng thuộc Indonesia và Úc, sinh trưởng chủ yếu ở những khu vực rừng nhiệt đới.

Trăn xanh Nam Mỹ

Loài trăn xanh Nam Mỹ chủ yếu sinh sống ở khu vực rừng nhiệt đới Amazon và Orinoco. Con đực trưởng thành có thể dài tới 9m và nặng tới 227kg.

Loài vật này có đường kính thân đạt tới 30cm, trong khi con cái nặng hơn 1 chút lên tới 250kg.

Trăn Anaconda

Trăn Anaconda vẫn giữ ngôi quán quân khi là loài trăn khủng nhất trên trái đất với kích thước đáng sợ: Có thể dài tới 15m và nặng tới 1 tấn.

Do thân hình đồ sộ nên loài trăn này thường sống đơn độc và di chuyển khá chậm chạp. Tuy nhiên, khi đi săn chúng lại rất dữ dằn với những đòn tấn công ‘trí mạng’ có thể hạ gục con mồi ngay tức khắc. Trăn Anaconda không dùng răng để tấn công con mồi mà dùng thân cuộc chặt, siết con mồi, sau đó nuốt chửng và tiêu hóa dần dần.

Món ăn ưa thích của Anaconda là cá sấu.

Tiểu Long

Nguồn :