Twitter hôm 25/1 đã đóng vĩnh viễn tài khoản của Mike Lindell, Giám đốc công ty My Pillow. Ông Lindell đã tài trợ cho nhiều phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Twitter giải thích quyết định này là do ông Lindell nhiều lần vi phạm chính sách về thông tin bầu cử, NDTV đưa tin.

Ông Lindell được cho là một người ủng hộ nhiệt thành của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông từng nhiều lần tài trợ cho các phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Tài khoản Twitter cá nhân của ông Lindell sở hữu nửa triệu lượt người theo dõi. Với sức ảnh hưởng này, ông thường xuyên tuyên truyền những cáo buộc vô căn cứ về tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng.

Giám đốc Mike Lindell của công ty My Pillow. Ảnh: USA Today.

Theo phát ngôn viên từ Twitter, ông Lindell vẫn lặp lại các cáo buộc vô căn cứ về cuộc bầu cử, ngay cả khi chúng bị tòa án bác bỏ. Hồi đầu tháng, mạng xã hội này cũng đình chỉ tài khoản cá nhân của cựu Tổng thống Donald Trump, lấy lý do tránh kích động bạo lực.

Ông Lindell là người sáng lập kiêm giám đốc của công ty My Pillow. Các mẩu quảng cáo và bài bình luận chính trị từ công ty này thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông có quan điểm bảo thủ.

Ông Lindell từng tài trợ một dịch vụ xe buýt, giúp đưa đón những người ủng hộ ông Trump đến thủ đô Washington, D.C. vào ngày 14/12/2020.

Trả lời Reuters, ông Lindell khẳng định mình không tài trợ cho các chuyến buýt tiếp theo, góp phần vào nỗ lực gây bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Vụ việc khiến 5 người thiệt mạng song ông Lindell vẫn giữ vững lập trường về kết quả bầu cử.

“Tôi sẽ không bao giờ để tình trạng gian lận diễn ra”, ông nói.

Uyên Uyên

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/twitter-dong-tai-khoan-nguoi-ung-ho-ong-trump-post1177281.html