Sau khi buộc một người phụ nữ khoác thêm áo vì cho rằng chiếc crop top cô mặc không phù hợp đi máy bay, hãng hàng không phải đưa ra lời xin lỗi.

Ngày 1/2, Isabelle Eleanore cùng chồng di chuyển từ Gold Coast đến Melbourne (Australia) trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstar.

Tuy nhiên, khi đến cửa soát vé, cô bị nhân viên ngăn lại, nói chiếc crop top cô đang mặc “không phù hợp để đi máy bay” và yêu cầu cô khoác thêm áo, theo 7 News.

“Họ muốn tôi mặc áo vest hoặc áo cao cổ hay sao? Bây giờ là năm 2021, đâu phải 1921. Nếu tôi có bộ ngực nhỏ, tôi đảm bảo họ sẽ không nói gì cả”, nữ người mẫu bức xúc.

Eleanore được yêu cầu mặc thêm áo khi diện crop top lên máy bay. Ảnh: Instagram NV.

Eleanore cho biết thêm phi hành đoàn khiến cô cảm thấy “xấu hổ, nhục nhã” khi thu hút sự chú ý của mọi người và đứng đợi thành viên tổ bay tìm áo cho cô khoác.

“Đây là sự phân biệt đối xử và sỉ nhục”, cô nói.

Khi chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân, Eleanore được nhiều người ủng hộ song cũng có người cho rằng cô lợi dụng cơ hội này để gây sự chú ý.

Eleanore được hãng hàng không xin lỗi sau vụ việc. Ảnh: Instagram NV.

“Tôi đứng lên bảo vệ bản thân và bênh vực cho bất kỳ ai từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tôi rất vui vì bản thân đủ mạnh mẽ để vượt qua điều này, không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống và lên tiếng để nó không xảy ra với ai nữa”.

Đại diện Jetstar cho biết đã nhanh chóng liên hệ Eleanore và gửi lời xin lỗi vì “sự hiểu nhầm” cũng như cách nhân viên hãng xử lý tình huống.

“Chúng tôi đã nhắc nhở phi hành đoàn vì họ hiểu sai quy định về trang phục lên máy bay. Theo đó, dù có các yêu cầu cơ bản về trang phục, chúng tôi không có chính sách nào liên quan đến áo crop top”.

Theo quy định trên trang web của Jetstar, hành khách được yêu cầu đi giày dép an toàn và “không mặc đồ phản cảm”.

“Vui lòng hạn chế mặc quần áo hoặc mang theo các vật dụng cá nhân có các từ, hình ảnh, biểu tượng hoặc khẩu hiệu có thể bị coi là phản cảm. Nếu phát hiện, phi hành đoàn của chúng tôi sẽ yêu cầu bạn che chúng lại”, quy định ghi.

Mai An

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/bi-yeu-cau-khoac-them-ao-khi-mac-crop-top-len-may-bay-post1180359.html