Nam thanh niên 28 tuổi có kết quả nghi nhiễm nCoV khiến chính quyền phải phong tỏa Chung cư Ehome 4 ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An để dập dịch, trưa 6/2.

Nam thanh niên sống ở tầng 5, khu C2, Chung cư Ehome 4 có kết quả xét nghiệm tối 5/2. Anh đã được đưa đi cách ly tại Củ Chi, TP HCM. Hai trường hợp ở chung phòng người này cũng được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng dựng hàng rào ở các cổng ra vào chung cư, tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ cư dân. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, không ra ngoài. Nhiều người phải nhờ người thân bên ngoài tiếp tế đồ đạc, nhu yếu phẩm.

Hiện nguồn lây và các F1, F2 của ca nghi nhiễm này được ngành chức năng xác định, truy vết. Đáng chú ý, ca nghi nhiễm mới không có nguồn gốc dịch tễ ở huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một – những nơi xuất hiện các ca bệnh ở tỉnh. Ca nghi nhiễm chưa được Bộ Y tế công bố.

Đến nay Bình Dương ghi nhận 5 ca Covid-19 , đều ở huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một. Sáng 6/2, Bộ Y tế ghi nhận không ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm cộng đồng là 394, trong 9 ngày, ở 12 tỉnh thành.

> Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với SARS-CoV-2

Nguồn VnExpress : https://vnexpress.net/binh-duong-phong-toa-chung-cu-hon-1-000-dan-4232558.html