Khi được hỏi liệu Tổng thống Nga có nghĩ về vị trí của mình trong lịch sử hay không, người phát ngôn nhắc lại rằng trước đây ông Putin đã từng tuyên bố đó không phải là điều mà ông ấy yêu thích, hơn nữa, tổng thống quá bận rộn vì công việc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Bloomberg

Theo TASS, trong một buổi họp báo tuần qua, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nhận được câu hỏi của phóng viên về nhận định của Điện Kremlin liên quan tới phần nói về tổng thống Nga trong bài phát biểu của blogger Alexey Navalny tại tòa hôm 2/2.

Đáp lại, Người phát ngôn nói với các phóng viên rằng, Điện Kremlin đã không nghe bài phát biểu của Alexey Navalny trong phiên tòa hôm thứ Ba – 2/2, dù trong đó ông này nói về Tổng thống Nga.

Đồng thời, ông Peskov lưu ý rằng, việc “nói về vị trí của Tổng thống Putin trong lịch sử, chắc chắn (vị trí đó) không phụ thuộc vào quyền lực, điều đó là do người dân đất nước quyết định”, ông nhấn mạnh.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Nga có nghĩ về vị trí của mình trong lịch sử hay không, người phát ngôn nhắc lại rằng, trước đây ông Putin đã từng tuyên bố đó không phải là điều mà ông ấy yêu thích. “Tổng thống đang làm việc mỗi ngày. Bạn thấy có bao nhiêu sự việc, bao nhiêu vấn đề đang chờ xử lý”, ông Peskov nói.

Hà Linh (TH)

Nguồn Báo Thời Đại : https://thoidai.com.vn/dien-kremlin-nha-lanh-dao-putin-ban-ron-toi-muc-khong-co-thoi-gian-nghi-ve-vi-tri-cua-minh-trong-lich-su-130677.html