Gấp rút lấy mẫu xét nghiệm, làm thông cả trưa, nên đến chiều tối 2/2, một nữ nhân viên y tế ngất xỉu vì thấm mệt.

Hình ảnh nữ nhân viên ngất vì làm việc thông trưa.

Tối 2/2, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về một nữ cán bộ y tế ở Hải Dương ngất xỉu khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Chị được một công an đưa đi cấp cứu.

Sáng 3/2, lãnh đạo phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) xác nhận sự việc và cho biết chiều 2/2, đoàn xét nghiệm Covid-19 về phường lấy mẫu cho các trường hợp F2 và trường hợp nghi nhiễm. Do lượng người xét nghiệm đông, công việc cần làm gấp rút nên lực lượng y tế của phường phải làm việc gần như thông trưa.

Cuối giờ chiều, một cán bộ y tế bị ngất khi đang trên đường đến điểm cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi được lực lượng công an đưa về trạm y tế phường chăm sóc, điều trị, nghỉ ngơi, cán bộ này đã phục hồi sức khỏe “, vị lãnh đạo cho hay.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường Phạm Thái, lãnh đạo phường cho biết từ ngày 29/1 đã phát hiện 5 ca dương tính với nCoV, xã đang khoanh vùng, cách ly 4 điểm.

Phường phải huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, y tế, các tổ chức trực chốt và làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Riêng đội ngũ y tế có nhiệm vụ cập nhật, rà soát các ca bệnh, đi truy vết các trường hợp F1, F2, F3. Từ hôm 29/1, lực lượng y tế của phường hoạt động gần như hết công suất.

Khi hình ảnh nữ cán bộ y tế ngất xỉu vì chống dịch được chia sẻ, nhiều người xúc động và gửi lời động viên đến những cán bộ, nhân viên đang làm nhiệm vụ trong tâm dịch. Kể từ khi Covid-19 đợt mới bùng phát và lan rộng ở Hải Dương, không chỉ đội ngũ y, bác sĩ mà lực lượng công an, bộ đội, thanh niên đã chiến đấu với hơn 100% sức lực để dập dịch.

Nguồn Ngoisao.Net : https://ngoisao.net/nu-nhan-vien-y-te-ngat-khi-xet-nghiem-cho-nguoi-nghi-nhiem-4230957.html