Khác hẳn với sự ồn ào, náo nhiệt những ngày chưa có dịch. Đường phố Hà Nội vào giờ tan tầm những ngày này thưa vắng, không nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Trong đợt bùng phát mới nhất của dịch Covid-19 với tâm dịch là tỉnh Hải Dương, thành phố Hà Nội đã có hơn 30 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Để chủ động dập dịch, Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp như cho học sinh nghỉ Tết sớm, kéo dài thời gian nghỉ sau Tết, đóng cửa các quán bar, kraoke, quán ăn vỉa hè… Sau Tết, không khí ở Hà Nội khá vắng vẻ, người dân cũng hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết.

Bên cạnh đó, việc sinh viên các trường đại học, học sinh phổ thông tiếp tục được nghỉ học cũng khiến giao thông tại Hà Nội vắng vẻ hơn. Theo ghi nhận của phóng viên, vào giờ tan tầm, không còn cản người, xe chen chân nhích từng chút một như trước đây. Trong ảnh: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào khoảng 18h30′ đã rất vắng vẻ.

Tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực Bờ Hồ, đa phần chỉ có người dân sống quanh đây ra phố đi dạo hoặc tập thể dục. Rất ít người ở khu vực khác tới đây.

Phố đêm Tạ Hiện kể từ khi dịch bùng phát trở lại cũng ở tình trạng rất vắng khách. Nhiều quán bia chủ động đóng cửa phòng chống dịch, một số quán còn sáng đèn nhưng cũng thưa vắng khách.

Phố Tràng Thi dù mới 18h tối đã rất vắng người qua lại. Hàng quán dọc con phố, phần đóng cửa theo chỉ thị phòng chống dịch, những cửa hàng được phép kinh doanh cũng đóng cửa sớm vì gần như không có khách.

Phố Tôn Đức Thắng bình thường vào giờ tan tầm luôn đông nghẹt người và xe giờ cũng rộng thênh thang.

Ngã năm Ô Chợ Dừa rộng rãi, xe cộ di chuyển không gặp trở ngại nào do tắc đường.

Phố Thái Hà ngày đi làm vào giờ tan tầm có thể khiến nhiều người nghĩ vẫn đang là những ngày Tết.

Tương tự, phố Chùa Bộc cũng chưa bao giờ nhìn thênh thang đến vậy, xe cộ lưu thông chỉ phải dừng khi đèn đỏ chứ không phải do tắc đường.

Đường Nguyễn Trãi – nỗi kinh hoàng đối với nhiều người khi lưu thông qua đây vào giờ tan tầm ở thời điểm không có dịch, giờ cũng thông thoáng.

Tính đến thời điểm này, đã qua 1 tuần, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào mới trong cộng đồng và lãnh đạo thành phố đang xem xét khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế cũng như xem xét cho học sinh đi học trở lại. Tới lúc đó, những con phố vắng vẻ sẽ trở lại vẻ tấp nập, ồn ào vốn có của nó.

Hoàng Lâm/VOV.VN

Nguồn VOV : https://vov.vn/xa-hoi/pho-phuong-ha-noi-gio-tan-tam-nhung-ngay-chong-dich-covid-19-khong-con-canh-un-tac-838759.vov