Một nam thanh thiếu niên, 16 tuổi, đã được phát hiện vẫn sống sót sau khi lén lút bám càng đáp của một máy bay chở hàng và chịu đựng cái lạnh dưới 0oC suốt nhiều giờ trong chuyến bay từ Kenya đến Hà Lan.

Phi trường Maastricht Aachen – Shutterstock

Chuyến bay chở hàng cất cánh từ Nairobi (Kenya) hôm 3.2, quá cảnh ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và sân bay Stansted (Anh) trước khi đến sân bay Maastricht (Hà Lan) vào chiều 4.2,

Cậu bé, người Kenya, không nêu tên, đã được nhân viên mặt đất ở sân bay Maastricht phát hiện ngay sau khi máy bay hạ cánh.

Cậu đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hạ thân nhiệt nghiêm trọng, nhưng hiện sức khỏe đã ổn định, theo báo The Guardian hôm 6.2.

Một phát ngôn viên của sân bay Stansted ở London cho hay không có dấu hiệu bất thường ở sân bay này, và cậu bé được cho đã leo lên máy bay từ Nairobi.

Cảnh sát Hà Lan đang mở cuộc điều tra nhằm xác định liệu cậu bé người Kenya là nạn nhân của một vụ buôn người hay không, theo tờ The Telegraph .

Trong khi đó, phát ngôn viên của phi trường Maastricht Aachen nhận xét cậu bé phải vô cùng may mắn vì đã sống sót bên ngoài khoang hành khách trong suốt quãng đường “bão táp”.

Đối với những kẻ bám càng máy bay , cơ hội sống sót vô cùng mong manh vì phi cơ thương mại thường bay ở độ cao trên 11.000 m. Người bám càng máy bay thường xuyên bị cóng đến chết, hoặc thiệt mạng vì thiếu dưỡng khí.

Năm 2015, xác một ngườ i bám càng máy bay từ Johannesburg đến London đã rơi xuống mái của một tòa nhà văn phòng ở phía tây London. Một người khác phải nhập viện 6 tháng sau khi “quá giang” máy bay suốt 10 giờ.

Nguồn Báo Thanh niên : https://thanhnien.vn/the-gioi/song-sot-sau-khi-du-cang-may-bay-tu-kenya-den-ha-lan-1339818.html